มือชา

มีแม่ๆคนไหน เคยมีอาการมืชาบ้างค่ะ โดยเฉพาะนิ้วมือ ตอนนี้ 34 วีคแล้ว มีอาการชา แต่เพิ่งเป็นครั้งแรกตั้งแต่ท้อง จะเกี่ยวกับที่เรานั่งพิมพ์งานกับคอมพิวเตอร์ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการชาสามารถเกิดได้ ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น เพราะในช่วงที่น้องทำการสร้างอวัยวะ ภูมิคุ้มกันและอื่นๆ จะมีการดึงแคลเซียมจากคุณแม่ไปมาก ทำให้คุณแม่เกิดภาวะขาดแคลเซียมค่ะ ฉะนั้นนอกจากยาแคลเซียมที่คุณหมอให้มา อย่าลืมทานแคลเซียมจากอาหาร นม ผัก ผลไม้ ในทุกมื้อด้วยนะคะ บ้านนี้ 35w กว่าแล้ว ยังไม่ชา ไม่ตะคริวเลย ไม่ได้ซื้อวิตามินมาทานเสริมอะไรเพิ่มเติม ทานแค่วิตามินที่คุณหมอให้มา(ยาบำรุงและแคลเซียม)+ทานอาหารที่มีแคลเซียมเยอะๆค่ะ