แชร์ประสบการณ์แม่ๆ

มีแม่ๆ บ้านไหนน้ำคล่ำเยอะบ้างคะ ?? อันตรายรึป่าว แม่พยายามลดหวานแล้วแต่ยังเยอะอยู่ ##ท้องแรกคะ #ลูกชาย #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

แชร์ประสบการณ์แม่ๆ
2 ตอบกลับ

น้ำคร่ำเยอะไปไม่ดีค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดและเสี่ยงตกเลือดหลังคลอดด้วย เรามีภาวะน้ำคร่ำเยอะช่วงไตรมาส2 และตรวจน้ำตาลไม่ผ่าน ต้องกลับมาคุมอาหาร งดน้ำหวาน งดผลไม้ งดข้าวขาว ทานแต่ไรซ์เบอรี่ ทานผักเยอะๆ เน้นโปรตีน จากเนื้อสัตว์ ไข่ พอผลตรวจน้ำตาลผ่าน น้ำคร่ำก็กลับมามีปริมาณปกติค่ะ แม่ลองควบคุมการทานอาหารดูนะคะ เพราะทานหวานเยอะ เป็นสาเหตุให้น้องฉี่บ่อยและส่งผลให้น้ำคร่ำเยอะค่ะ

น้ำคร่ำเยอะนั้นแหละดีค่ะแม่

4mo ago

น้ำคร่ำเยอะก็ไม่ดีค่ะ เคยเป็นช่วง24-25 week คุณหมอสั่งกลืนน้ำตาลเลย เสี่ยงเป็นเบาหวาน กลืนน้ำตาล 50กรัมไม่ผ่าน คุมอาหารยาวๆเลย ไปตรวจ100 กรัมผ่าน เช็คน้ำคร่ำอีกที32วีค น้ำคร่ำกลับมาปริมาณปกติค่ะ