ตรวจหลังคลอด

มีแม่บ้านไหนไม่ได้ไปตรวจหลังคลอดมั้ยคะ

9 ตอบกลับ

ตรวจ​มะเร็ง​ปาก​มดลูก​ส​ำคัญมากค่ะเพราะ​เป็น​ข้างใน​เรา​ไม่สามารถ​รู้​ได้​ว่า​ปกติ​จริง​รึเปล่า​ ใช้ปากเป็ด​ตรวจ​แล้วก้อตรวจภายใน​ใช้​2​นิ้ว​ล้วง​เข้าไป​ใน​จิมิ​เพื่อ​ดู​ว่า​มดลูก​เข้า​อู่​หรือยัง​ค่ะ​ เพื่อสุขภาพ​ตัวเอง​ควร​ไป​ค่ะ​

5y ago

ขอบคุณมากค่ะอ่านแล้วรู้สึกเสียวๆเลย555

ไปตรวจเถอะค่ะ เราไปตรวจรพ.รัฐคนละที่กับฝากท้อง และคนละที่กับคลอดด้วย หมอจะดูว่าน้ำคาวปลาหมดรึยัง มดลูกเข้าอู่ดีไหม ป้ายตรงปากมดลูกตรวจด้วย ให้คำปรึกษาการคุมกำเนิดด้วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

แม่บ้านนี้ไม่ได้ไปค่ะ​ เพราะติดเจ้าตัวเล็กไม่มีคนดูให้​ ถ้าเอาไปด้วยก็ไม่สะดวกอีกเลยตัดสินใจไม่ไปค่ะ

5y ago

เราก็ยังไม่ได้ไปเลยค่ะเดี๋ยวคงต้องหาเวลาไป

ท้องแรกไม่ได้ตรวจค่ะ ไปแล้วแต่ ปจด.ยังไม่หายหมอเลยไม่ตรวจให้ แล้วไม่ได้ไปอีกค่ะ ตอนนี้ท้องสองแล้ว

5y ago

ไม่มีค่ะ

ไม่ได้ตรวจเหมือนกัน..น้ำคาวปลายังไม่หยุดหมอเลยไม่ตรวจให้..จนทุกวันนี้

บ้านนี้ไม่ได้ไปเลยค่ะ ลูกได้3ขวบ9เดือนแล้ว แต่คนเล็กคงต้องไป

5y ago

ไปตรวจดีที่สุดค่ะ แต่แม่บ้านนี้ตอนหลังคลอดน้องทำงานบ้านทุกอย่างไม่ทีคนช่วยดูค่ะ เลยไม่มีเวลาไป บวกกับตอนคลอดน้องมันหนาวมากค่ะ 6 องศา รวมทั้งฝนตก แล้วโรงบาลอยุ่ห่างกัน11กิโลค่ะ บ้านแม่ย่าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ไปไหนลำบาก. เลยไม่ได้ไปตรวจหลังคลอดเหมื่อนคนอื่นเค้า😂

บ้านนี้ถึงกำหนดนัดแล้วแต่ยังไม่ได้ไปเลยค่ะ

5y ago

ของเราเลยมาจะเดือนนึงแล้วยังไม่ได้ไปตรวจเลยค้าา

บ้านนี้ยังไม่ได้ไปเลยจ้ะ

5y ago

26 ตุลานี้น้องได้2เดือนแล้วค่ะ หมอนัดตั้งแต่วันที่2 ตุลาค่ะแม่

ต้องตรวจค่ะ จำเป็นมาก

5y ago

ขอบคุณค้าา