กำหนดคลอด

มีแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างมั้ย แม่บ้านนี้ไปตรวจมา3ที่ กำหนดคลอดไม่ตรงกันสักที่ ที่แรกอนามัยบอกคลอด18 ก.ค ที่2รพ.รัฐบอกคลอด4ก.ค ล่าสุดไปฝากท้องที่คลีนิคเมื่อวานบอกคลอด9ก.ค แม่บ้านนี้งงมากค่ะ แต่ก้อไม่เป็นไรค่ะเพราะบ้านนี้ต้องผ่าคลอดเพราะคนแรกผ่าคลอด ยังไงก้อต้องได้ผ่าก่อนกำหนดคลอดยุดี

1 ตอบกลับ

การนับอายุครรภ์รับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะคุณแม่ นับไป 40 สัปดาห์ จะได้กำหนดวันคลอดที่ถูกต้องค่ะ

5y ago

ค่ะ พอดีว่าจำประจำเดือนไม่ค่อยแม่นค่ะ