นับจากปจด.ขาดกับใบซาวด์ไม่ตรงกัน

มีแม่บ้านไหนเคยไปซาวด์แล้วหมอบอกอายุครรภ์มากกว่าบ้างค่ะพอดีปจด.มาวันแรกวันที่8/5/19ถ้านับจากปจด.ขาดจนถึงวันนี้น่าจะนับได้10w3Dแต่ใบซาวด์หมอบอกน้องได้11 w1Dเลยงงค่ะไปซาวด์มาวันนี้ค่ะ

นับจากปจด.ขาดกับใบซาวด์ไม่ตรงกัน
2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ...เวลาซาวน์จะบวก ลบ ไม่เท่ากับวันประจำเดือนขาด..ส่วนใหญ่ต้องนับวันจากประจำเดือนขาดค่ะ

ใบซาวประเมินจากน้ำหนักส่วนสูงน้องค่ะ

5y ago

ตามปกติแล้ว ผลซาวจะ + - ไม่เกิน 7 วันจากอายุครรภ์ค่ะ