ลื่นล้ม

มีแม่บ้านไหนเคยลื่นล้มไหมคะ แาการเป็นยังไงบ้าง

7 ตอบกลับ

เราค่ะ... เคยล้มตอน​ 3​ เดือนเข้า​ 4​ เดือน​ และก็ตอน​ 7​ เดือน​ ล้มเอาท้องลงด้วยนะคะ​ แต่น้องไม่เป็นอะไรค่ะ​ แม่ต้องสักเกตุอาการด้วยค่ะ​ เช่น​ มีเลือด​ หรือน้ำอะไรออกไหม​ ปวดท้อง​ เจ็บท้องไหม​ และโทรหาคุณหมอของเราขอคำแนะนำ​ แล้วเขาจะบอกว่าต้องทำตัวอย่างไรค่ะ​

เราลื่นล้มตอนประมาณ 3 เดือนหลังจากตรวจเจอแท้งคุกคามด้วยค่ะ แต่เราเอาเข่าลง ลูกไม่เป็นไรค่ะ หมอบอกว่าตามปกติร่างกายมนุษย์จะมีการป้องกันตามธรรมชาติอยู่แลัว ส่วนใหญ่ถ้าไม่ได้ถูกกระแทกที่ท้องโดยตรงจะไม่เป็นอะไรค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจ พบหมอดีกว่านะคะ

แม่ไปให้หมอตรวจดูหน่อยดีกว่าค่ะ เพื่อความปลอดภัย และคลายกังวล เพราะแต่ละคนที่ล้ม อาการ ท่าล้ม ความแรงในการล้มต่างกันค่ะ

ลื่นล้มไป2ครั้ง ตกเปลไป2 รอบ ช่วง6-7เดือนไม่ได้แรง เลยไม่ปวดอะไรเลยค่ะปกติดี ตอนนี้เข้าเดือน9 แล้วค่ะ รอวันคลอดน้อง

รีบไปหาหมอค่ะ ถึงจะไม่มีอาการแต่ก็ทำเพื่อความสบายใจ

ไปหาหมอเรียบร้อยค่ะ หมอบอกว่าปลอดภัย

ไปหาหมอนะคะเพื่อความสบายใจ