การอยู่ไฟหลังคลอดจำเป็นไหม

มีแม่บ้านไหนอยู่ไฟไม่อยู่ไฟบ้างคะแล้วมีผลกระทบอะไรไหมถ้าไม่อยู่ไฟ

9 ตอบกลับ

ภาคเหนือบ้านเราอยู่เดือนคะ ใส่ชุดวอมแขนขายาวยาว อาบน้ำสมุนไพร 30 วันคะ ไม่ต้องทำอะไร นั่งให้นมลูกอย่างเดียว กิน นอน ออกเดือนแม่และลูกแข็งแรงพอดีคะ เหมาะกับแม่ที่มีคนดูแลนะคะ ที่บ้านเรายายดูแลให้คะ ถ้ามีเวลาแนะนำทำเลยคะ เอาที่เราไหว ที่สำคัญ นน.ลงเร็ว ผิวพรรณสวยคะ

แล้วแต่คนค่ะแต่ถ้าอยู่ได้ก็จะดีมากๆค่ะ ตอนท้องแรกเราก็ไม่ได้อยู่ไฟค่ะผลที่ตามมา 1 หน้าท้องไม่ลด 2. ผิวดำคลํ้าเหมือนคนเป็นโรค 3. จะชอบหนาวสั่นตอนกลางคืน 4 กลิ่นตัวแรงมาก

บ้านนี้อยู่​กระโจมคะ น้ำหนักลงเร็ว ปรับสมดุล​ของ​ร่างกาย​ให้มดลูก​เข้าอู่​ แต่อยู่แค่7วันคะแถมยังสระผมอาบน้ำเย็นอีกตังหากเลยทำให้เป็นคนขี้หนาวคะ

ถ้ามีเวลาก็อยู่ไฟจะดีที่สุดค่ะพอแก่ตัวมาจะได้ไม่ปวดหลังจะได้ไม่หนาวสั่นและถ้าไม่มีเวลาก็กินยาเย็นคนเฒ่าคนแก่จะให้กินให้ต้มอาบค่ะ

จำเป้นค่ะบ้านนี้ท้อง3แล้วอยู่มาทั้งสองท้องค่ะบ้านนี้อยู่กระเป๋าน้ำร้อนกับอยู่แบบเข้าไปในตู้อบสมุนไพรค่ะช่วยได้ค่ะ

ถ้าอยู่ได้ อยู่ถึงจะดีมากๆค่ะแม่ ดีต่อตัวเราและน้ำหนักลงเร็วมากค่ะ

เราไม่ได้ยุหน้าท้องไม่ยุบเลย มีอาการหนาาวสั่นคะ

บ้านนี้ไม่ได้อยู่ค่ะ

เราคิดว่าจำเป็นนะ