ฝากท้องโรงพยาบาลรัฐ

มีแม่บ้านไหนฝากท้องที่โรงพยาบาลรัฐไหมค้ะ​ อยากรู้ว่าไปฝากครรภ์ทุกครั้งหมอจะซาวด์ให้ทุกครั้งไหมคะแล้วได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่กันบ้างไหมคะ เราหมอไม่ซาวด์ให้2ครั้งแล้วค่ะแต่เห็นคนอื่นหมอก็ซาวด์ให้ปกติและได้รับวัคซีนด้วย

31 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากที่จุฬา ซาวทุกเดือน ได้วัคซีนค่ะ ไข้หวัดใหญ่ น่าจะช่วง4-5เดือนไม่แน่ใจ เดือนที่7-8จะมีฉีดบาดทะยักค่ะ

แล้วแต่ ร.พ บาง ร.พ ซาว์ดให้ทีุกครั้งที่ตรวจ บาง ร.พ ซาวด์ รวมๆแล้ว4-5ครั้ง ตั้งแต่5เดือนจนถึง9เดือน

ซาวด์ทุกรอบ นัดทุกเดือนค่ะ ซาวด์ตลอดเลย ได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ บาดทะยัก ทุกอย่างเลยค่ะ

ของเรายังไม่ได้ซาว์เลยคะนัดอีกทีเกือบสิ้นเดือนเมษาแอบกังวลอูย่เหมือนกัน รพ รัฐ

5y ago

ใช่ค่ะคนอื่นก็เห็นได้รับวัคซีนได้ซาวด์น้ะค้ะ​ กังวลมากค่ะ

ไม่ซาวทุกรอบนะคะหมอจะซาวด์ตามอายุครรภ์จ้าและวัคซีนถึงเวลาหมอก้อฉีดให้เองคะ

ซาวให้ทุกเดือนเลยค่ะ ตอนนี้7เดือนแล้วหมอเพิ่งฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้ค่ะ

ซาวด์ทุกครั้งแต่จะเข้าเดือนที่8แล้วยังไม่ได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่เลยคะ

5y ago

แม่ซาวด์คลินิกเลยคะบ้านนี้ก็แอบไปซาวด์4มิติพึ่งมาเหมือนกันคะ

เราซาว​ 3​ ครั้งละค่ะ​ ครั้งสุดท้ายรอ 8​ เดือน​ แต่วัคซีนยังไม่ได้ฉีดค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ​ รอซาว8​ เดือน​ แต่วัคฉีนเราก็ไม่แน่ใจว่าจะได้ฉีดไหม​

บ้านนี้ซาวด์ตอนไปฝากท้อง แล้วก็17วีค และก็21วีค ฝากโรงบาลรัฐธรรมดาจ้า

ไม่ซาวทุกรอบคะ วัคซีนไข้หวัดใหญ่มีนะคะบ้านนี้ฉีดตอน6เดือนคะ