ถามหน่อยค่ะ!!!

มีแม่บ้านไหนท้องแล้วเป็นสิวบ้างคะ บ้านนี้ได้8+3w สิวเห่อหนักมากใช้อะไรปกติทุกอย่างไม่แพ้เลย

14 ตอบกลับ

ขึ้นเหมือนกันค่ะ หน้า หน้าอก หลัง เปลี่ยนมาใช้เจล burnova ว่านหางจระเข้ เพื่อไม่ให้หน้าแพ้มากขึ้น ตอนไปทำงานทาครีมกันแดดผสมรองพื้นของ cute press (สำหรับผิวแพ้ง่าย) บางคืนทาแป้งน้ำทาสิว (ดูที่ไม่มีส่วนผสมของ bha , alicylid acid) มาดีขึ้นเยอะตอนเดือนที่ 6 ค่ะ ส่วนที่ตัวก็เปลี่ยนใช้เจลอาบน้ำ eucerin ทาครีมจอนสันของเด็ก มาดีขึ้นเดือนที่ 6 เหมือนกันค่ะ

ตอนช่วงท้อง1-3 เดือน ยิ่ง3 เดือนขึ้นเยอะค่ะสิวอักเสบ เม็ดใหญ่มาก ตกใจ พอเข้าเดือนที่4 เหมือนค่อยๆลดลง กลายเป็นผดๆๆอุดตันบ้าง หวังว่าเดี๋ยวคงหายไปเองค่า ตอนนี้ก็ทาแค่พวกบำรุงชุ่มชื่น กันแดดค่ะ แต่งหน้าเฉพาะไปข้างนอก

บ้านนี้เห่อนักมากเช่นกัน แต่หลัง 3เดือนหายไปเองบวกกับใช้น้ำเกลือแบบขวดชุบสำลีเช็ดหน้าทุกเช้า-เย็น สิวก็ทุเลาลงค่ะ ตอนนี้สิวแทบไม่ขึ้นเลย

4y ago

เพิ่งมาเป็นท้องสองเลยค่ะ😂

บางคนตั้งครรภ์มีสิวขึ้นค่ะ ขึ้นอยู่กับร่างกายและฮอร์โมนแต่ละคน หลังคลอดจะดีขึ้นนะคะ ไม่ต้องกังวล ช่วงนี้งดแต่งหน้าได้ก็งดค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่า🙏🏻

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนจะ7เดือนแทบไม่มีสิวเลยค่ะ แต่คล้ำขึ้น คอดำ จักกะแร้ดำขึ้น เครียดกว่าสิวอีกแม่555555

เป็นค่ะ สิวเห่อเต็มหน้า แล้วหน้าก็ดำคล้ำด้วย แต่ตอนนี้จะเข้า6เดือนแล้วเริ่มจางหายไปแล้วคะ

สิวผดขึ้นหน้าค่ะช่วง 4 เดือนเเรก แล้วก็ค่ะๆหานไปเเต่ยังไม่หมดดี ตอนนี้ 6 เดือนครึ่งค่ะ

ท้องอ่อนๆเป็นค่ะ พอเข้าเดือนที่5หายเลยค่ะ มันหายไปเอง เหลือแต่เม็ดผื่นข้างหลัง 😄

บ้านนี้เป็นช่วงไตรมาสแรกคะ เห่อหนักมากก ขึ้นทุกวัน แต่พอเข้าไตรมาส2ก็หายคะ

เป็นค่ะเต็มหลังเต็มหน้ากับหน้าอก เป็นปกติแล้วเเต่บางคนด้วย

4y ago

ท้องแรกไม่เป็นเลยค่ะ หน้าใสมาก😅