ตอนนี้น้อง 10เดือนแล้วค่ะ

มีแม่ท่านไหนที่เลี้ยงลูกตลอดบ้างคะ เคยรู้สึกว่าลูกดูดความสุขไปหมดบ้างมั้ยคะ แล้วจะเติมความสุขให้แม่ยังไงได้บ้าง พอดีบ้านนี้ไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวไหนเลยอะค่ะ เลี้ยงลูกอยู่บ้าน24 ชม. ไม่ใช่อยู่กับลูกไม่มีความสุขน่ะคะแต่บางทีเหมือนความสุขที่มีมันหายไปจะยิ้มก็ยิ้มไม่ออก คุณพ่อก็ทำงานช่วงกลางคืน แม่เลยต้องเหมาคนเดียว มีบ้างเล็กน้อยเวลาพ่อกลับจากทำงานจะช่วยดูลูกให้แม่อาบน้ำกินข้าวค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เลี้ยงลูกคนเดียวเพราะที่บ้านไปทำงานกันหมดบางทีก็ร้องไห้ค่ะ แต่พอยายกลับมาช่วยดูแล้วออกไปข้างนอกบ้างแค่แปบเดียวก็ดีขึ้นแล้วค่ะ

2y ago

เคยอ่านเจอว่าบางทีการที่เราอยู่แต่บ้านนานๆไม่ได้ไปเจออะไรข้างนอกเลยทำให้เป็นซึมเศร้าได้นะคะ