สอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้น้อง10เดือน24วันท้องโตผิดปกติมาก ไม่มีอาการใดๆนอกจากท้องเสีย ผิดปกติไหมคะ

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้น้อง10เดือน24วันท้องโตผิดปกติมาก ไม่มีใดๆนอกจากท้องเสีย ผิดปกติไหมคะ

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้น้อง10เดือน24วันท้องโตผิดปกติมาก ไม่มีอาการใดๆนอกจากท้องเสีย ผิดปกติไหมคะ
13 ตอบกลับ

ถ้าแม่กังวลใจให้นึกถึงหมอก่อนอันดับแรกก่อนจะถามคนอื่นนะคะ บางทีน้องอาจไม่สบาย เพราะเขาพูดยังไม่ถนัด

ท้องเสียก็ถือว่าผิดปกติแล้วค่ะ ลองหาหมอดูค่ะจะได้สบายใจ ส่วนตัวคิดว่าไม่ปกติค่ะ พุงใหญ่ไป

ลองให้น้องกินนมแพะดูคะแต่มันจะแพงหน่อยลูกบ้านนี้ก็กินนมแพะไม่มีน้ำตาล

น้องท้องอืดหรือเปล่าคะแม่ ลองทามหาหิงค์หรือให้กินไกวอเตอร์ดูรึยังคะ

1y ago

ยังไม่เคยเจอโรคนี้เลยค่ะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

ไปตรวจดีกว่าค่ะ เด็กอ้วนยังท้องไม่โตเท่านี้เลยค่ะ ผิดปกติมาก

1y ago

นมส่วนมากมีน้ำตาลหมดนะคะ บ้านนี้ชิมตลอด ถ้าไม่มีน้ำตาลให้นึกถึงน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลค่ะมันจะกินแบบนั้น ส่วนตัวลูกบ้านนี้ไม่ชอบกินของมัน แม้กระทั่งนมที่มีพวกน้ำมันเยอะๆก็อ้วกจนป่วยเลย คิดไว้แล้วว่าท้องแลดูแปลกๆ หายไวๆนะคะ

หลานเราก็เห็นท้องโตมากนะคะ นางกินเยอะ พอเริ่มยืดตัวท้องก็ยุบลงคะ

1y ago

ถ้าไม่มีอาการอื่นร่วมน่าจะปกตินะคะ ลองปรึกษาคุณหมอดูคะเพื่อความสบายใจ

ลองพาไปตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลค่ะ

1y ago

หายไวไวนะคะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ

แล้วทำไมไม่พาน้องไปหาหมอคะ????

1y ago

แล้วหมอว่าไงบ้างคะ

พาน้องไปพบหมอดีกว่านะค่ะ