วัคซีนชิโนฟาม

มีแม่ท่านไหนฉีดวัคซีนชิโนฟามบ้างคะ ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า🙏🙏#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

6 ตอบกลับ

ไม่มีปัญหาอะไรค่ะคุณแม่ สามารถปรึกษาคุณหมอ และ เขเารับการฉดได้เลย ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณแม่ เป็นผู้ตัดสินใจเอง 100% ค่ะ ไม่มีใครบังคับได้ บางคนมีอาการต่างกันไป อาจปวดที่ฉีด เหมือนจะอาเจียน ง่วงนอน กินเยอะขึ้น เหมือนจะไม่สบาย แต่ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ นะคะ โควิด น่ากลัวกว่า วัคซีน ค่ะคุณแม่

3y ago

ดีใจด้วยค่ะ ^^ โควิด น่ากลัวกว่าเยอะคะคุณแม่ พักผ่อนให้พอดื่มน้ำให้เยอะนะคะ

ฉีดชิโนฟาร์ม ครบ 2 เข็ม แล้วค่ะ ปกติไม่มีผลข้างเคียงอะไรค่ะ (ปรึกษาคุณหมอเจ้าของครรภ์ก่อนฉีดนะคะ ตอนไปฉีด เค้าจะมีสอบถามอายุครรภ์ตั้งครรภ์กี่สัปดาห์ มีคุณหมอมาประเมินอีกครั้งค่ะ) ตอนนี้ อายุครรภ์ 21 วีค ค่า

3y ago

ขอบคุณคะแม่ ตอนนี้ได้19w แล้วคะ

รอคนมาตอบอาจจะนาน แนะนำให้คลิกอ่านบทความในโพสที่แอดมินแปะไว้ก่อนนะคะ แล้วค่อยอ่านคอมเม้นค่ะ คลิก link นี้เลยค่ะ https://community.theasianparent.com/q/ค-ณแม-ต-งครรภ-ก-บว-คซ-นโคว-ด/3440567

ฉีดซิโนฟามวันที่6ส.ค.ที่ผ่านมาเข็ม2วันที่28ส.ค.ที่จะถึงนี้ค่ะอาการปกติไม่มีไข้เจ็บแขนแค่ตอนที่ฉีดเจ้าตัวเล็กก็ดิ้นปกติอายุครรภ์ตอนฉีด26wค่ะ

3y ago

ขอบคุณคะแม่ ตอนนี้19w ได้คิวฉีดวันที่4นี้จ้า

ฉีดมาตอน 17 ส.ค. ตอน 29 week คะ อาการปกติคะ แค่ง่วงๆหิวบ่อยกว่าเดิมกินไม่รู้อิ่มคะ สาวน้อยดิ้นดีคะ

3y ago

คะแม่ตอนนี้19w แล้วคะ 🥰

ฉีดครบแล้วคะ ปกติดี ถ้าแม่ยังไม่ฉีด แนะนำหาที่ลงทะเบียนเป็นไฟเซอร์ เลยคะ

3y ago

ได้คิวฉีดวันที่4นี้คะ แต่เป็นซิโนฟามขอบคุณคะคุณแม่