ตั้งครรภ์ดื่มกาแฟ

มีแม่ทานใดทานกาแฟวันละ แก้วบ้างค่ะ กาแฟเย็น ดื่มทุกวัน มีผลกับตัวเล็กมากน้อยแค่ไหนค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

เมื่อก่อนทานทุกวันค่ะ พอท้อง ก็หยุดทานกาแฟเลยค่ะ ส่วนตัวคิดว่า ถ้าเลี่ยงได้ ไม่ทานน่าจะดีต่อลูกในท้องมากกว่านะคะ 🥰 ยอมค่ะ ช่วงแรกที่เลิกกาแฟ อาจจะมีมึนมีปวดหัวนิดหน่อย เลิกไปสักสัปดาห์ อาการต่างๆก็ดีขึ้น ตอนนี้เลิกทานไปเลยค่ะ หรือถ้าเลิกไม่ได้จริงๆ ลองเลือกทานเป็น Decaf ก็น่าจะokนะคะ ไว้ค่อยกลับมาทานหลังคลอดและตอนลูกเลิกทานนมแม่แล้วน่ะค่ะ

เราเป็นคนที่ติดกาแฟมากค่ะ พอรู้ว่าท้อง งดเลยทันที หักดิบตัวเองเลยค่ะ เป็นห่วงลูก เพราะแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถ้าเด็กแข็งแรงอาจไม่มีผล แต่ถ้าน้องไม่แข็งแรงก็อาจมีผลกับน้องค่ะ

1y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ก่อนท้องติดกาแฟหนักมาก พอรู้ว่าท้องเลิกได้อัตโนมัติเลย

สั่งเป็น decaf ค่ะ จบทุกอย่าง รู้สึกเหมือนได้กินกาแฟจริงๆ นมสั่งเป็นnonfat (เรากินเป็นแต่ลาเต้ ซึ่งหวาน0%อยู่แล้ว) เลยไม่เป็นอะไรค่ะ

งดไปก่อนดีไหมค่ะแม่ บ้านนี่พอรู้ว่ามีน้องก็หยุดเลยค่ะ ปกติก็ติดกาแฟเหมือนกัน แต่ไม่อยากให้มีผลกับลูก เลยงดไปเลยค่ะ

คุณแม่ลองเข้าไปศึกษาดูในหมวดอาหาร สำหรับคนท้องค่ะ เหมือนเขาจะห้ามนะคะ ถ้าร่างกายเราไม่แข็งแรงพอ ก็งดดีที่สุดค่ะ

ดื่มเหมือนกันค่ะ วันละเเก้ว คำนวนคาเฟอีนไม่ให้เกิน ดื่มให้พอดีก็เป็นประโยชน์นะคะ คุณเเม่ลองศึกษาดูค่ะ

กินได้ค่ะวันละแก้ว แต่ระวังพวกน้ำตาลด้วยนะคะแม่คนท้องเป็นเบาหวานง่ายค่ะ

1y ago

ทานหวานน้อยมาก ๆ ค่ะ

บ้านนี้กินเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ 3 เดือน กินวันเว้นวันค่ะ ชาเย็น กาแฟ ชอบมาก

กาแฟมีคาเฟอีน โดยปกติก็อาจจะมีผลอยู่นะคะ และควรระวังเรื่องเบาหวานด้วย

ทานได้วันละแก้วค่ะ ของเราไม่ส่งผลอะไรเลยค่ะ น้องน้ำหนักดีมาก