เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีแม่คนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะส่วนบ้านนี้เจาะ4เข็มหมอบอกเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เรียบร้อยแล้วคะ ตอนนี้คุมอาหารอยู่คะเจาะ2เข็มอีกที19กรกฎาคม !! แชร์เมนูอาหารกันหน่อยคะเพื่อเป็นแนวทาง ขอบคุณคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะ 😫 คุณหมอให้กินข้าวไรซ์เบอรี่มื้อละ 1 ทัพพี, เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ กินผักได้ไม่อั้น งดแป้ง, ของทอด, ของหวาน, น้ำผลไม้คั้นค่ะ แต่จากที่เราเจาะปลายนิ้วทุกมื้อ ผลไม้ก็น้ำตาลขึ้นค่ะ กินได้แค่ 2 ชิ้น เยอะกว่านี้เจาะไม่ผ่าน

2y ago

ขอบคุณคะ ตอนนี้ก็ทานข้าวไรซ์เบอรี่เหมือนกันค่ะตัดน้ำตาลกับชูรสเครื่องปรุงรสด้วยคะ ไม่รู้น้ำตาลจะลดไหมแต่พยายามตัดทุกอย่างที่คิดว่ามีน้ำตาลถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็พยายามกินน้อยที่สุดคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่า เราเน้นทานผักกับเนื้อค่ะ พวกแป้งๆก็งด ข้าวทานเป็นไรซ์เบอรี่ค่ะ น้ำตาลจะขึ้นน้อยกว่า ขนมปังก็เป็นแบบโฮลวีท งดน้ำหวาน ผลไม้ค่ะ เจาะเช็คน้ำตาลหลังอาหารทุกมื้อ ก็พอคุมได้อยู่นะคะ