ท้องแรก 5 สัปดาห์

มีแม่คนไหนท้องอืดตอนช่วงเย็นๆบ้างมั้ยค่ะ ทำยังไงถึงจะหาย

8 ตอบกลับ

คุณหมอแนะนำให้เราทาน ลูกพรุนและดื่มน้ำเยอะๆคะจะช่วยเรื่องการขับถ่าย

ลดการกินค่ะช่วงเย็น เพราะช่วงนี้ท้องจะอืดม่ค่อยย่อยเพราะไม่ด้ทำงาน

แม่บ้านนี้ท้องอืดมาก 7+3 วีคแล้วเป็นอาการปกติของคนท้องค่ะแม่สู้ๆสะค่ะ

กินน้ำขิงอาจจะช่วยได้ค่ะ พอกินข้าวเสร็จเดินบ้างอาจช่วยได้

ขอเราใช้เดินเบาๆ หลังกินข้าวเย็นไปแล้วครึ่งชั่วโมง

เป็นเหมือนกันคะ ไตรมาส 2 จะค่อยดีขึ้นคะ

น้ำขิงอุ่นๆ จิบเรื่อยๆค่ะ ขับลมดีมาก

บ้านนี้กิน อีโนคะจนตอนนี้20wแล้ว