ขออนุญาตถามแม่ๆที่รู้ค่ะ

ตอนนี้ท้องได้5สัปดาห์ แต่ทำเหนื่อยจังคะ หันใจไม่เต็มท้องเลย หันใจไม่อิ่มเลย แค่พูดก็ยังเหนื่อย เพราะอะไรค่ะ ทำยังไงถึงจะหาย กลัวทำงานไม่ได้ค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

3 ตอบกลับ

เป็นปกติของคนท้องเลยค่ะแม่ เพราะว่าร่างกายของเราถูกลูกดูดซึมร่างกายสารอาหารและนำไปสร้างอวัยวะของเขาค่ะเลยทำให้เราเหนื่อยง่าย จากที่ร่างกายต้องผลิตให้เราต้องเพิ่มมาเป็น 2 เท่าเพื่อผลิตให้ลูกด้วย

คนท้อง ท้องยิ่งโตขึ้นเรื่อยๆ ทำอะไรนิดหน่อยก็เหนื่อยแล้วค่ะ หายใจไม่สะดวก อึดอัด บ้าง ยิ่งอากาศร้อนอยู่ไม่ได้เลยค่ะ

ปกติของคนท้องค่ะ ระวังวูบหรือเป็นลมนะค่ะ