ท้องเล็ก

มีแค่คนทักท้องไม่ใหญ่ ท้องเล็กมาก บอกลูกตัวเล็กแน่เลย แอบกังวล 5. เดือนแล้วแต่ยังไม่เต็ม 20 วิค ค่ะ ท้องแรก รูปใต้ภาพนะค่ะ

11 ตอบกลับ

ท้องแรกส่วนใหญ่จะไม่ค่อยออกค่ะแม่ จะมาใหญ่เอาทีเดียวช่วงใกล้ๆ คลอด ถ้า นน. น้องตามเกณฑ์ดี แม่ไม่ต้องกังวลจ้า บ้านนี้ท้องแรกไม่ออกเหมือนกันค่ะ ไปฝากท้องโดนพยาบาลว่าตลอดว่าลูกจะตัวเล็ก น้องคลอดมาก็3035 กรัมค่ะ พอท้องสองนี้ ไปที่ไหนก็มีแต่คนทักว่าแฝด คือท้องออกไวและใหญ่กว่าตอนท้องแรกมากถ้าเทียบอายุครรภ์

5y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ หายกังวลขึ้นมาแล้วค่ะ ค

ท้องแรกเล็กกันหมดค่ะ บ้านนี้ก็เล็ก โดนว่าตัวเล็กแน่ ไม่แข็งแรงแน่ พิการแน่ แต่ไม่สนใจค่ะด่ากลับด้วย บำรุงด้วย กล้วย นม ไข่ ทุกวันค่ะ กินยาตามหมอสั่ง น้ำหนักตามเกณตัวไม่เล็กแน่นอนจ้า

5y ago

แต่กินนม ไข่ กล้วย บำรุงประจำอยู่ค่ะ

ถ้าคุณแม่เป็นคนตัวเล็กผอมบาง หน้าท้องก็จะไม่ใหญ่เหมือนคุณแม่ที่มีรูปร่างอ้วน ถ้าคุณแม่อัลตร้าซาวด์แล้วหมอบอกว่าน้องเจริญเติบโตไปตามอายุครรภ์ก็น่าจะไม่เป็นอันตรายไม่ต้องกังวล

เราก็ไม่ออกคร้า 6เดือนแล้ว ก่อนท้องออกกำลังกายหนักเลยไม่มีหน้าท้อง แต่น้องปกติอยู่ในเกณฑ์นะคะ ไม่ต้องกังวลน้า

ท้องแรกค่ะ 21 สัปดาห์ 1วัน ค่ะ มีหลายคนบอกท้อเล็กเหมือนกันค่ะ แต่น้องดิ้นแรงมากดิ้นทั้งวันทั้งคืน

5y ago

ใช่ค่ะ

บ้านนี้อีก9วันจะ5เดือนใหญ่กว่านี้ค่ะ แต่ถึงท้องจะเล็กถ้าเด็กโตตามเกณฑ์ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรค่ะ

แล้วคุณหมอว่าไงล่ะค่ะ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์หรือปล่าว ถ้าน้ำหนักลูกดีไม่ต้องไปสนใจปากคนอื่นหรอกค่ะ

5y ago

รอบทีแล้วหมอแค่บอกน้องดิ้นดี ดิ้นใหญ่เลยค่ะ เค้ารีบตรวจเลยไม่ได้บอกไรมากบอกแค่รอบนีเมาตรวจใหม่ ต้องรอไปอีกทีสิ้นเดือน

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะแต่รู้สึกว่าท้องจะมาใหญ่ตอน7เดือนนี้เองค่ะ

5y ago

บ้านนี้น้องหนักตามเกณฑ์ค่ะ

ถ้าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวลนะคะ

เท่ากันเลยจ้าเราจะออกเฉพาะตอนกินอิ่ม

5y ago

เหมือนกันค่ะ