คนท้องห้ามไปงานศพจริงหรอค่ะ

มีเรื่องอยากถามค่ะคือน้าน้องของแม่เสียก้อเลยไปงานศพมันจำเป็นต้องไปค่ะแต่ไปไม่นานจะเป็นอะไรมั้ยค่ะลูกจะเป็นอะไรมั้ยเห็นโบราณพูดไว้กังวลมากเลยค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ถือนะคะ ไปได้ พึ่งไปงานศพคุณพ่อเพื่อนมา อาทิตย์ก่อน โทรถามแม่ตัวเองแล้วแม่บอกไม่มีอะไรไปได้จ้า ตอนไปเราก็ติดเข็มกลัดพระไปและระมัดระวังมากขึ้นหน่อยเพราะคนในงานเยอะ กลัว 1.คนเดินชน 2.โรคระบาด เช่น โควิดค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะเราก้อกลัดเข็มกลัดไปด้วยแขวนพระไปด้วย

โบราณพูดไว้ จริงๆเพราะไม่อยากให้คนท้องไปอยู่ในบรรยากาศโศกเศร้าค่ะ อาจมีผลต่ออารมณ์ของคุณแม่กระทบต่อลูกได้ แต่ถ้ามันจำเป็นจริงๆ และคุณแม่ไม่ได้เครียดกังวล ก็คิดว่าไม่มีปัญหาค่ะ

2y ago

ไปงานศพไปแป๊ปเดียวค่ะงานศพจัดอยุ่บ้านไม่ได้ไปวัดถามคนเฒ่าคนแก่ที่นั่นท่านก้อบอกว่าไม่ได้ถือกันแล้วถือแค่วันเผาไม่ต้องไปค่ะ

ไม่เป็นอะไรค่ะ บางความเชื่อก็คือความเชื่อ เพื่อนเราพ่อเสียตอนใกล้คลอดก็ไปงานศพพ่อ คลอดลูกมาก็ปกติดีตอนนี้น้องจะ 6 เดือนแล้ว

จริงๆก่ไปได้ค่ะแต่ที่เขาไม่อยากให้ไปเพราะอาจจะเพราะบรรยากาศที่โศกเศร้าผู้คนเยอะและเสียงดังค่ะ

ไม่เชื่อ แต่ไม่ขอลองค่ะ โลกของวิญญาณ ลึกลับมีอยู่จริงเคยเจอกับตัวค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะตอนไปให้กัดเข็มกัดใส่ท้องไปด้วยนะค่ะ

ไปได้ค่ะ ปกติ อย่าคิดมากก็พอค่ะ

ไม่ไปจะดีกว่าค่ะคุณ​แม่