คนท้องห้ามไปงานศพจริงหรอค่ะ

มีเรื่องอยากถามค่ะคือน้าน้องของแม่เสียก้อเลยไปงานศพมันจำเป็นต้องไปค่ะแต่ไปไม่นานจะเป็นอะไรมั้ยค่ะลูกจะเป็นอะไรมั้ยเห็นโบราณพูดไว้กังวลมากเลยค่ะ

8 ตอบกลับ

โบราณพูดไว้ จริงๆเพราะไม่อยากให้คนท้องไปอยู่ในบรรยากาศโศกเศร้าค่ะ อาจมีผลต่ออารมณ์ของคุณแม่กระทบต่อลูกได้ แต่ถ้ามันจำเป็นจริงๆ และคุณแม่ไม่ได้เครียดกังวล ก็คิดว่าไม่มีปัญหาค่ะ

2y ago

ไปงานศพไปแป๊ปเดียวค่ะงานศพจัดอยุ่บ้านไม่ได้ไปวัดถามคนเฒ่าคนแก่ที่นั่นท่านก้อบอกว่าไม่ได้ถือกันแล้วถือแค่วันเผาไม่ต้องไปค่ะ