ท้อง4เดือนทำไมท้องเล็ก

มีเเม่ๆคนไหนท้อง4เดือนจะเข้า5เดือน เเล้วท้องยังเล็กเหมือนคนกินอิ่มไหมค่ะ เเม่บ้านนี้ท้อง2 เเต่กังวลว่าทำไมท้องเล็ก เเม่ๆช่วยบอกหน่อยจ้า

7 ตอบกลับ

ของเราก็ท้อง2ค่ะ 4เดือนจะเข้า5เดือนแล้ว น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย ท้องก็เล็กมาก แต่กินอาหารบำรุงปกติเลยค่ะ เมื่อวานลุงหมอนัดไปตามนัด ซาวน์ดูเพศ น้องเป็นผู้ชายค่ะ ลุงหมอบอก คุณแม่น้ำหนักไม่ขึ้น ท้องเล็ก แต่น้องตัวโตค่ะ ปกติเลยค่ะ ดิ้นดีด้วย ของเราเริ่มดิ้น3-4วันก่อนไปตรวจนี่เองค่ะ ถ้าตัวและน้ำหนักต้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เดี๋ยวเครียด

เค้าบอกว่ายิ่งท้อง 2 อาจจะขยายขนาดช้านะคะ เพราะท้องยืดหยุ่นอยู่แล้วจากที่ผ่านการตั้งครรภ์มาแล้ว ทำให้บางคนกว่าท้องจะใหญ่ก็เกือบไตรมาสสุดท้ายเลยค่า ถ้าไปอัลตราซาวด์คุณหมอบอกว่าน้องเติบโตตามเกณฑ์ปกติดีก็ไม่น่ามีอะไรให้เป็นกังวลนะคะ ☺️

ทางนี้ก็น้ำหนักไม่ขึ้นค่ะ ไม่มีใครดูออกว่าท้อง 😂 รอไปหาป้าหมอพรุ่งนี้กลัวๆว่าน้องจะตัวเล็กเหมือนกันค่ะเพราะแม่กินอะไรก็ไม่อร่อยเลย

4เดือนน้องน้ำหนัก ประมาน3ขีด ท้องไม่ใหญ่ก็ไม่แปลกอะไรค่ะ ถ้าหมอบอกว่าน้ำหนักน้องตกเกณฑ์ค่อยกังวลค่ะ

เราท้อง3แล้ว ตอนนี้15w ท้องไม่ออกเลยค่ะ ท้องเล็กมากๆ แต่น้องน้ำหนักปกติดีนะคะ

เเม่บ้านนี้ท้องได้ 4เดือน มีเเต่คนทักว่าท้องใหญ่ค่ะ ท้องเเรก

บ้านนี้3เดือนเเล้วค่ะท้องยังไม่ออกเลย.แพ้หนักมากท้อง2ค่ะ