ท้อง36 สัปดาห์ 2 วัน

มีอาการเจ็บท้องหลอกบ่อย ท้องแข็งบ่อย..กังวลกลัวน้องจะคลอดก่อน 38 สัปดาห์ มีคุณแม่คนไหนคลอดตอนอายุครรภ์เท่านี้บ้างคะ…ลูกน้อยจะแข็งแรงสมบูรณ์ไหมคะ

39 ตอบกลับ

ถ้ามีอาการเจ็บเตือนบ่อยให้สังเกตตัวเองตลอดนะคะ ถ้าไม่มั่นใจไปปรึกษาหมอก็ได้คะ นี่ทั้ง3ท้องเจ็บเตือนตั้งแต่36วีคเหมือนกันทั้ง3ท้องคะ หมอบอกไม่เป็นไร แค่สังเกตการดิ้นของน้อง คนแรกเกิด38+6 คนที่2คลอด 40วีค คนที่3 39+6 คนที่4กำลังตั้งครรภ์ คุณแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ พยายามชวนเขาเล่นบ่อยๆให้เขาขยับตัว กินนมกินของบำรุง นอนท่าสบายที่สุด พยายามลุกเดิน สังเกตุลูกดิ้นปกติมั้ย จะได้คลอด38-39พอดีคะ✌️✌️ เจ็บเตือนใกล้คลอด จะเจ็บถี่ๆแล้วคล้าย แต่จะเจ็บเป็นช่วงๆ แล้วท้องแข็ง ลูกดิ้นน้อยลง จะปวดหน่วงอุ้มเชิงกราน ถ้าถี่ทุก10นาทีและท้องแข็งทุก5นาที เตรียมตัไม่กี่วันก็คลอดค่ะ แต่ถ้าไม่ถี่มาก ลูกยังดิ้นปกติ ไม่มีน้ำคล่ำไหล ก็ไม่เป็นไรคะ แค่ดูแลตัวเองให้ดีๆจะได้คลอดตามที่เราอยากให้คลอดนะคะ

10mo ago

ขอบคุณคะ….แม่ปากมดลูกเปิด2 ซม เมื่อวานแต่คุณหมอบอกน้องปอดยังไม่แข็งแรง🥲🥲🥲 ให้กลับบ้านกินยาคลายมดลูกอีกคะ

บ้านนี้ 36+4 ค่ะ ผ่าคลอด น้ำหนัก อยู่ที่ 2982 กรัม แต่น้องต้องให้ยาฆ่าเชื้อ 1 อาทิตย์ เพราะคลอดก่อนกำหนด สาเหตุที่เราผ่าคลอดก่อนกำหนด เนื่องจากเรามานอนรักษาตัวด้วยอาการเลือดออกเหมือนเป็นประจำเดือนแล้วก็ท้องแข็งด้วยอายุครรภ์ 31+1 นอนโรงบาลจนได้ผ่าคลอดน้องเลย อยู่ 41 วัน วันที่ผ่าคลอดน้องเรามีอาการเลือดออกแล้วก็เป็นไข้แบบไม่มีสาเหตุ เลยได้ผ่าคลอดเลยค่ะ

บ้านนี้เลือดออกตอน28 w มดลูกนิ่ม แต่ปากมดลูกไม่เปิด นอน รพ. ระงับคลอด 6 วันกินยาต่อเนื่อง คลอดน้องตอน 36+4 น้ำหนัก 2.6 กลับบ้านพร้อมแม่ น้องแข็งแรงดี ตอนนี้น้อง2เดือน21วันแล้วค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ

เรามีอาการเจ็บเตือนตอน33wค่ะเจ็บอีกก็ตอนใกล้คลอดเลยค่ะเราคลอดตอน37+3w น้องนน.2.8 แข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้ได้เดือนกว่าน้องนน.6โลกว่าแล้วจ้า แม่ไม่ต้องกังวลน้า

10mo ago

❤️❤️❤️

ของเราไม่เจ็บท้อง แต่มีเลือดไหลออกมานิดหน่อย ไปหาหมอ หมอบอกปากมดลูกเปิด1เซน. แล้วแอดมิดใช้ยาเร่งคลอดถึงจะปวดท้องคลอด ใช้เวลา6ชม. คลอดออกมาหนัก 3454 คลอดตอน 37+5 ค่ะ

ตอนแม่ 36 วีคท้องแข็งบ่อยมากจนต้องหยุดงานแล้วมาสแตนบายรอคลอดที่บ้าน(ท้องแรก) แต่สุดท้ายแล้วน้องคลอดตอน 39 วีค 6 วันเลยค่ะ ท้องแข็งคืออาการปกติค่ะคุณแม่

มีอาการท้องแข็งกับเจ็บท้องตั้งแต่28wเลยค่ะ พึ่งคลอดตอน36+2wน้องได้20วันแล้วค่ะ แข็งแรงดีไม่ต้องอบน้ำหนัก3040กลับบ้านพร้อมแม่เลยค่ะ

10mo ago

ดีใจด้วยคะ….น้องแข็งแรงแม่ก็ดีใจและเนอะ❤️

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ หลอกเก่งมากกังวลเหมือนกันไม่อยากให้น้องออกมาเร็วกลัวจะส่งผลไม่ดีบอกลูกตลอดอย่าพึ่งออกน้า แต่ก็ออกมาตอน39+1

10mo ago

อดทนไปด้วยกันคะ…รอลูกน้อบสมบูรณ์ค่อยมาเจอหน้าเรานะคะ❤️

ของเราคลอดตอนอายุครรภ์ได้ 37+6 สัปดาห์ น้องออกมาได้ 2,550g ไม่มีอาการตัวเหลือง น้องแข็งแรงปกติทุกอย่างค่ะ ตอนนี้คือกินนมเก่งมากๆค่ะ

10mo ago

ขอบคุณนะคพ

เราคลอดตอน37+2 น้องออกมาน้ำหนัก3,410ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ค่ะ ไม่มีตัวเหลือง กินนมเก่ง กลับบ้านพร้อมแม่ค่ะ

10mo ago

เดี๋ยวน้องก็แข็งแรงค่ะแม่ สู้ๆนะคะ