สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

มีอาการปวดหัวบ่อย ปวดทั้งวัน ปวดทุกวัน ปวดร้าวไปหมดเลยค่ะ กินแต่ยาพาราได้ไหมคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าปวดแบบพอทนไหว แนะนำลองแปะคูลฟีเว่อ หรือเอาเจลเย็นประคบดูนะคะ ก่อนน่านี้เราปวดทุกวันปวดทั้งวัน วันไหนไม่มากจริงๆ เราทำแบบนี้พอช่วยให้ดีขึ้นค่ะ ยาเรากินเฉพาะตอนสุดจริงๆ เพราะก่อนนี้เราปวดทุกวันทั้งวัน ถ้ากินยามันคงต้องกินหลายเม็ดต่อวันและหลายวันมากเลย

ถ้าปวดเพราะติดกาแฟ (เหมือนเรา) แนะนำดื้นกาแฟที่เป็น Decaf ค่ะ ถ้าปวดเพราะอากาศร้อน (เหมือนเราอีก) แนะนำแผ่นเจลลดไข้ค่ะ ซื้อมาติดตู้เย็นไว้ได้เลย แก้ปวดหัวเพราะสภาพอากาศร้อนได้ดีมาก

ทานพาราได้คะ

ได้ค่ะแม่