ตอนนี้น้อง4เดือน10วันคะ

มีอาการนอนอยู่ดีๆ สะดุ้งร้องให้หนักมากกกกกกกกกกกก ร้องแบบหลับตา ร้องเสียงสั่น ร้องหน้าแดงง เกร็งแขนขา ถีบๆ ร้องจนเสียงแหบบ ทั้งอุ้ม เข้าเต้า ปลอบ โยกแล้ว เขย่าแล้ว กอดแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล คือ ร้องนานนนมากกกก กว่าจะยอมเปิดตา แล้วหยุดร้องง กลัวว่าน้องจะช๊อคซะก่อน ยังไม่เคยจับเวลาซักที เพราะตกใจทุกครั้ง และมัวแต่พยายามปลอบน้องให้สงบ ตอนแรกก็คิดว่าเจ็บหรือเปล่า แต่สังเกตแล้วน้องไม่มีอาการผิดปกติ หลังจากร้องก็กินได้ ยิ้มได้ เป็นแบบนี้หลายครั้ง แบบนี้เกิดจากอะไรคะ มีวิธีรับมือไหมคะ

3 ตอบกลับ

น้องเป็นโคลิคมั้ยคะ หรือเขาไม่สบายท้อง