สวัสดีค่ะ สอบแม่ๆค่ะ พึ่งท้องได้ 7 W

มีอาการท้องอืด กินอะไรเข้าไปก็ปวดท้อง ควรทานยาอะไรดีค่ะ

1 ตอบกลับ

ไตรมาสแรกแบบนี้ ห้ามทานยาช่วยเรื่องท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่อนุญาตให้ทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้จิบน้ำขิง เดิน และขยับตัวเอาค่ะแม่ บ้านนี้ใช้วิธีออกกำลังกายเบาๆตามคลิปออกกำลังกายสำหรับคนท้องในยูทูป (มีเยอะมากค่ะ) วันละ 20 นาที ดีขึ้นมากค่ะ สบายตัวมาก เลิกมองหายาแก้ท้องอืดเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ