ในอาหารและโภชนาการบอกว่าคุณแม่สามารถทานหรือดื่มน้ำมะพร้าวได้​ แต่...

มีหลายท่านที่รู้จักแถวบ้าน​ บอกว่ายังไม่ควรทานในช่วงอายุครรภ์​น้อยๆ​ มันคือความจริงรึป่าวครับ​ ตอนนี้อายุครรภ์​19w5d แล้วครับ​ รบกวนสอบถามหน่อยครับ

ในอาหารและโภชนาการบอกว่าคุณแม่สามารถทานหรือดื่มน้ำมะพร้าวได้​ แต่...
2 ตอบกลับ

มันอยู่ที่ว่า คุณจะเลือกเชื่อใคร แบบไหน ตามที่หาข้อมูลมา ไม่มีผลวิจัยใดๆสรุปได้ว่าน้ำมะพร้าวทำให้แท้งหรืออันตราย บางครั้งอาจจะทำให้มดลูกบีบตัวได้แต่ต้องในปริมาณที่มากๆๆๆๆๆๆๆจริงๆ แต่กลับมีประโยชน์ด้วยซ้ำ แต่มีข้อจำกัดเกินวันละ1ลูก เปิดฝาและกินทันทีไม่งั้นอาจทำให้ท้องเสียได้ หากกินน้ำมะพร้าวเยอะอาจส่งผลคือเรื่องน้ำตาลในระหว่างตั้งครรถ์

เราก็ทานนะ แล้วแต่คนจ้า