น้ำนมแม่

มีวิธีไหนบ้างคะให้นมมาหลังคลอดเพื่อลูกจะได้กินนมแม่ได้เลยคะ เพราะท้องคนแรกกว่านมจะมา2อาทิตย์แหนะ ขอบคุณคะ

2 ตอบกลับ

เริ่มทานพวกของบำรุงช่วง8เดือนได้เลยคะ​ พวกน้ำหัวปลี​ น้ำขิงคะ​ หลังจากคลอดก็ทานต่อเนื่องเลยคะ​ แล้วก็ใช้ผ้าทำลูกประคบนึ่งอุ่นๆ​ คอยนวดเต้าคะ​ ทานน้ำอุ่นเยอะๆ​ เราผ่าคลอดท้องแรกประมาณวันที่5คะ​ น้ำนมถึงพุ่ง​ ท้องนี้ทำผงหัวปลี+ขิงไว้ชงกับน้ำอุ่น​ ทานเองตั้งแต่30วีคคะ

ขอบคุณคะ