พ่อของลูกใช้อารมณ์ตลอดเลยค่ะ

มีวิธีแก้แบบไหนบ้างค่ะ ทำไมคนเป็นแม่ต้องทนอยู่ฝ่ายเดียว เค้าทำกับเราเหมือนที่รองรับอารมณ์ตลอดเลยคะ

2 ตอบกลับ

คนรักกันต้องแคร์ความรู้สึกของกันค่ะ ถามเค้าว่ารักเราอยู่ไหม ถ้าเค้าตอบรัก บอกเค้าอย่าทำแบบนี้ค่ะ หรือถ้าเค้าตอบว่ารักแต่ก็ยังทำแบบเดิมอยุ่มันก็อยู่ที่แม่จะคิดเอาแล้วค่ะ เราไม่ได้ว่านะคะ แค่พูดตรงๆตามประสาคนอื่นค่ะ

ไม่มีวิธีแก้ตายตัวค่ะ เรื่องนิสัย พฤติกรรมคนเรา มันถูกบ่มเพาะมานาน จะให้เปลี่ยน ใช้วิธีอะไรตรงๆไม่ได้ค่ะ เมื่อคุณเลือกเขาแต่แรก ยอมรับนิสัยเขาจนตั้งครรภ์มีลูกกัน คุณก็ต้องเปิดใจคุยกันดีๆ ด้วยเหตุผล ทนไม่ทน อยู่ที่คุณ