มีใครกินข้าวแล้วปวดจุกตรงลิ้นปี่บ้างคะ บ้านนี้เป็น ทรมมานมากๆ

มีวิธีแก้แบบไหนบ้างคะ

4 ตอบกลับ

พึ่งเป็นเมื่อวานเลยค่ะ อาหารไม่ย่อย กินเยอะกินเร็วเกินไป พยายามกินมื้อน้อยๆนะคะ วันนี้ก็แบ่งข้าวจานเดียวกิน 2 ครั้งเลยค่ะเพราะแน่น ปวดท้อง พออาหารย่อยจะค่อยๆดีขึ้นเองค่ะ แล้วก้เปลี่ยนวิธีการกินใหม่นะคะ

ทานมื้อละน้อยๆ แบ่งมื้อทานเป็น 4-5 มื้อ จะไม่เป็นค่ะ

อย่าทานมื้อเดียวเยอะตู้มค่ะ ให้แบ่งเป็นหลายมื้อ

แบ่งทานหลายๆมื้อค่ะ มื้อละน้อยๆ