วิธีการป้องกันการเป็นท้องลม

มีวิธีป้องกันไม่ให้เกิดท้องลมกันไหมคะ..ท้องลม2ครั้งแล้วครั้งที่3กลัวเป็นอีกอยากได้ลูกค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้จ้าปี62ท้องลมค่าได้ขูดมดลูกหมอแนะนำไห้ปล่อยมีน้องได้เลย2-6เดือนแต่เราเลือกปล่อย6เดือนระหว่าง6เดือนแม่อัดโฟลิคทุกวันเช้า-เย็นและยาบำรุงมดลูกและรังไข่ส่วนสามีกินยาบำรุงน้ำเชื้ออสุจิพอเข้าเดือนม.ค.63หลังจากประจำเดือนหายก็ลองปล่อยค่ะปล่อยครั้งแรกทีเดียวติดเลยจ้าน้องสมบูรณ์แข็งแรงมากค่ะปัจจุบัน36+2wแล้วลูกชายจ้า

ที่รพ. ราชวิถี มีหมอตรวจก่อนตั้งครรภฺนะคะ เพื่อนเราท้องลม 3-4 ครั้ง ล่าสุดฝาก รพ.ราชวิถี ก็ท้องลม หมอเลยถามว่าอยากมีลูกไหม ถ้าอยากมีคือต้องตรวจและมาดูว่าสาเหตุที่ท้องลมเพราะอะไร จะได้รักษาถูกค่ะ ลองปรึกษาหมอนะคะ แต่ถ้าตรวจแล้วตั้งครรภ์แล้วของเพื่อนหมอให้กินโฟลิคค่พ

น่าจะไม่มีวิธีป้องกันนะค่ะมันน่าจะแล้วแต่ว่าเด็กจะมาเกิดตอนไหน บ้านนี้เองก็เคยเป็นท้องลมมา2ท้อง พอมาท้องนี้ได้33วีคแล้วค่ะ ไม่ได้บำรุงอะรัยเลยแถมทานยาคุมด้วยซ้ำค่ะ

เห็นแม่ๆหลายคนแนะนำให้ทานโฟลิคบำรุงก่อนจะมีค่ะ

ทานโฟลิคเพื่อเตรียมตัวก่อนได้ค่ะ บ้านนี้ก็ทาน