น้ำนมมาน้อย

มีวิธีทำให้น้ำนมมาเยอะๆมัยค่ะ

9 ตอบกลับ

ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ แม่ทานข้าวให้ตรงเวลา ดื่มน้ำเยอะๆ ดื่มนมด้วยมีส่วนค่ะ พยายามนวดคลำบริเวณลานนม ปั่นหัวนมด้วยค่ะให้นมไหลดีไม่อุดตันค่ะ บ้านนี้น้องคลอดใหม่ๆไม่ออกค่ะ นมผงอย่างเดียว ปั๊มก็ไม่ออก พอแม่บำรุงด้วยอาหาร บ้านนี้แม่ชอบดื่มนมถั่วเหลืองค่ะ และเข้าเต้าบ่อยๆออกค่ะ เยอะด้วย ตอนนี้ น้อง 10 เดือน 23 วันแล้วค่ะ นึกว่านมจะไม่ไหล ยังไหลค่ะ เสื้อนมชุ่มตลอด ☺️

บ้านนี้ลองมาทุกอย่างเลยค่ะ สรุปมาจบที่ยา Domperidone (ซื้อที่ร้านขายยา แรก ๆ กินวันละ 6 เม็ด มื้อละ 2 เม็ด ตอนนี้ลดมาเหลือ 4 เม็ดต่อวันแล้ว) น้ำนมอาจจะไม่ได้มาพุ่งมากเหมือนแม่บ้านอื่นที่ได้กันรอบนึงเป็น 10 ออนซ์ แต่ก็พอน้องกินอิ่ม แม่เหลือเก็บสต๊อกหลายร้อยถุงอยู่เหมือนกัน น้องจะ 7 เดือนแล้วค่ะ

เรากินอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมมาหลายตัวมากแต่สิ่งที่เห็นผลที่สุดคือดื่มน้ำเยอะๆ ปั๊มนมให้ตรงรอบน้ำนมมาเร็วและมาเยอะสุดค่ะ

บ้านนี้ลองมาหลายอย่างแล้ว สำหรับเราเห็นผลที่สุดคือ domperidone (ปรึกษาหมอและเภสัชก่อนกิน), กินน้ำเยอะๆๆๆๆ, ให้ลูกเข้าเต้า...

บ้านนี้ไม่ได้กินบำรุงอะไรเลยค่ะ เน้นให้ลูกเข้าเต้ากับกินน้ำวันละ 3 ลิตร+ แล้วก็กินของที่อยากกิน น้ำนมพุ่งมากกกก

แม่ลองทานยาประสาน้ำนมตัวนี้ดูคะ มีขายร้านขายยาทั่วไป หรือสั่งเอาก้อได้คะ

กล้วยน้ำว้าค่ะ กินวันละหลายๆลูก คัดเต้าแน่นอน

ต้มหัวปรีค่ะ

เจสซี่มัมค่ะ