ขอถามแม่ๆหนอยค่ะ คือเมื่อคืนเราไปงานศพแล้วมีคนทักเราว่าเอาเข็มกลัดติดเสื้อมาด้วยหรือป่าวเราก็บอกว่าไม่เคยติดเลย เขาเลยบอกเราว่าคนท้องถ้าไปงานศพต้องติดเข็มกลัดเพราะในวัดอาจจะ

มีวิญญานหรือสิ่งไม่ดีมารบกวนลูกใท้องเราได้แล้วแฟนเราเป็นผู้ใหญ่ บ้านน่ะค่ะอาจมีต้องไปงานศพอีกเลยอยากถามค่ะว่าเรื่องนี้จะเป็นไปได้หรือแค่คนคิดไปกันเองคะ เราท้อง12wค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวคิดว่า มันเป็นแค่ความเชื่อค่ะ ที่เค้าไม่อยากให้คนท้องไปร่วมงานศพก็เพราะในงานศพนั้น มีแต่ความเศร้า เสียใจ ประมานนี้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่ะ คิดเหมือนกันเลยค่ะ เราก็ไม่ได้ลบหลู่ค่ะ แต่ก็แอบคิดนิดๆ

มันเป็นความเชื่อของคนโบราณจ้า ไม่ต้องคิดมาก ถ้าตามหลักวิทยาศาสตร์และแพทยศาสตร์แล้ว ไม่ได้มีผลอะไรใดๆทั้งสิ้นจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ สบายใจขึ้นเมื่อมีคนคิดเหมือนกับเรา555