ลิ้นเป็นฝ้า

มีลูกๆบ้านไหนลิ้นเป็นฝ้าขาวบ้างค่ะ..และมีวิธีรักษายังไง..ตอนนี้น้อง1เดือน23วันคะ

13 ตอบกลับ

ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดทุกๆวันค่ะ ถ้ากินนมแม่ล้วนไม่ต้องกังวลค่ะถ้าโตขึ้นคราบที่ลิ้นก็จะหายไปเอง น้องจะไม่เจ็บค่ะ แต่ควรเช็ดทุกวันเพื่อทำความสะอาดช่องปากให้น้องค่ะ

4y ago

จ้าาา..ขอบคุนค่ะ

ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำต้มสุกอุ่น เช็ดให้น้องค่ะแม่ ถ้ามีใครแนะนำให้เอาผ้าอ้อมฉี่น้องมาเช็ด อย่าไปหลงเชื่อเด็ดขาดนะคะ

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ เอาผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดเช้าเย็นค่ะ ไม่ถึงกับหายแต่ช่วยไม่ให้เป็นเพิ่มอีกค่ะ ดื่มนมแม่ล้วนค่ะ

4y ago

อ่อค่ะ..บ้านนี้ก้อนมแม่ล้วนค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ ให้ผ้าอ้อมชุปน้ำอุ่นต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดเช้าเย็นคะ ลูกสาว 1 เดือน 15 วัน

บ้านนี้ผ้าก๊อดค่ะจุ่มน้ำ​เช็ด​บางทีฉุกเฉินก็ใช้ผ้าอ้อมที่สะอาดก็ำฝได้เหมือนกันจ้า

คนแก่เค้าบอกใช้ผ้าฉี่ของน้องเช็ดออกเดี๋ยวก้หาย​ #ใช้วิจารณญาน​ในการรับฟังนะคะ

ถ้ากินนมแม่ หมอบอกไม่เป็นไรนะคะ แต่ถ้าแม่กังวลใช้ผ้าก๊อตชุบน้ำต้มสุกเช็ดได้คะ

4y ago

มันจะค่อยๆหายใช้มั้ยค่ะ

ต้องทำความสะอาดบ่อยๆๆค่ะ ใช้ผ้าอ้อมชุปน้ำอุ่น เช็ดข้างในปากค่ะเช็ดค่อยๆๆ

4y ago

คะขอบคุณค่ะ

ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วหรือพออุ่นๆเช็คให้น้องค่ะ

4y ago

ขอบคุนค่ะจะลองทำดูค่ะ

ใช้ผ้าสะอาดหรือผ้าก๊อซชุบน้ำต้มสุกเช็ดนะคะ