น้องได้ 6 เดือน 3 วัน แล้วยังนั่งเองไม่ได้เลยค่ะ

มีลูกๆของคุณแม่บ้านไหนนั่งช้าบ้างมั้ยคะ ตอนนี้รู้สึกกังวงมากเลยค่ะ

5 ตอบกลับ

ฝึกไปเรื่อย ๆ ทุกวันค่ะ เราให้ลูกยันตัวกับโต๊ะกิจกรรมเตี้ย ๆ พอเซียนก็เอาโต๊ะออกเป็นของเล่นให้ถือ พอจดจ้องมาก ๆ ก็ทรงตัวได้เฉยค่ะ เราก็รอยดันเวลาที่ลูกจะจูบพื้น เอียงซ้ายขวา จับให้เข้าที่

คุณเเม่ไม่ต้องกังวลค่ะเด็กเเต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันบ้านนี้ก็ยังนั่งไม่ได้เหมือนกันค่ะฝึกน้องนั่งบ่อยๆน้องก็จะนั่งได้เองค่ะบางคน7-8เดือนยังไม่นั่งก็มีค่ะ

บ้านนี้จะ7ด ถามว่าลุกนั่งเองได้ไหม>>ไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าจับนั่ง นั่งได้แต่ไม่ได้นั่งนาน5นาที10นาที ใจเย็นๆค่ะค่อยๆฝึก

ของเรา 6 เดือน 6 วันค่ะ ยังนั่งเองไม่ได้เหมือนกันค่ะ แต่ก้ฝึก ๆ นั่งท่าสิงโตนะคะ วันละนิด

บ้านนี้ 6 เดือน 13 วัน ยังนั่งเองไม่ได้ ได้แค่ 2-3 วิ