ชื่อลูกค่ะ

มีลูกแม่ๆบ้านไหน มีสองชื่อบ้างคะ บ้านย่าเรียกอย่าง บ้านยายเรียกอย่าง ต่างฝ่ายต่างไม่ยอม ฉันจะเรียกของฉันแบบนี้ แม่ๆมีวิธีรับมือยังไงคะ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้เดือนหน้าจะคลอด เราเลยตั้งว่า เอ-พริล april คุณยายจะให้ชื่ออัญชัน พ่ออยากให้ชื่อเลอาร์ ดูลูกเขยเถียงกับแม่ยายก็สนุกดีค่ะ55555

บ้านนี้ก็หลายชื่อค่ะ😅ตาเรียก โปตรอน ปู่เรียก ต้นข้าว ส่วนแม่เรียก ต้นหนาว เพราะอยากให้คล้องจองกับคนโต คนโตชื่อ ต้นน้ำ ค่ะ 😅

ก้ให้เรียกไปเถอะค่ะแม่ ห้ามยาก แต่แม่ต้องมีชื่อหลักๆของลุกชื่อที่แท้จริง ที่ต่อๆไปเมื่อโตขึ้นที่คนภายนอกเรียกกัน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้องชื่อชากีร่า แต่ตาแกชอบตั้งชื่อไมฟาเรีย น้องก็จะหันทั้ง2ชื่อ แต่น้องรู้ว่าตัวเองชื่อชากีร่า

บ้านนี้ได้ลูกสาวเรากับเเฟนตั้งชื่อว่าเฌอลินล์เเต่เเม่เเฟนจะไห้ชื่อตังเมย์ เเม่กับพ่อปวดหัวมากค่ะ 🥹🥹🥹

บ้านนี้มี3ชื่อค่ะ ทางปู่กับย่าเลิกกันทางปู่เรียกวาวาทางย่าเรียกมีตังค์ทางตายายเรียกหว่าหวา

บ้านนี้ก็มี 2 ชื่อ ชื่อหลักเราตั้ง อีกชื่อปู่เรียกคนเดียว ช่างเขา เขาดื้อเราก็ปล่อยเลยตามเลย

ลูกชายมี2ชื่อค่ะ แม่เรียกชื่อ1 แต่ถ้าไปบ้านย่าเขาจะมีอีกชื่อ1 ตอนนี้อายุ15แล้ว

ลูกเรามี3ชื่อเลย ปกป้อง ธี ดุ่ย แล้วแต่เขาจะเรียกกันเลย ☺️ เราก็เรียกทุกชื่อ555

แม่บ้านนี้ก็หลายชื่อเหมืิอนกันค่ะ แม่ตั้งโฟกัส คนอื่นเรียก ม่อน ไอซ์ ปีโป้