วัคซีน4เดือน

มีลูกบ้านใหนฉีดวัคซีนแร้วไม่มีไข้บ้างค่ะ ดีหรือป่าว มีบางคนบอกว่าไม่มีไข้ไม่ปกติค่ะ ขอคำแนันำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

วัคซีนมี 2 แบบ มีแบบมีไข้(ที่อนามัยหรือรัฐบางแห่ง) และแบบไม่มีไข้(ที่คลินิคและเอกชน) แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเด็กด้วยว่าจะมีไข้หรือไม่ บางคนฉีดปกติไม่มีไข้ ฉีดแบบไม่มีไข้แต่กลับมีไข้(ส่วนน้อย) การฉีดวัคซีนไม่จำเป็นต้องมีไข้เสมอไปค่ะ เพราะเด็กอาจจะรับไหวในชนิดวัคซีนนั้นๆ ลุกเราฉีดเอกชนตั้งแต่ 2 เดือน และฉีดเสริมทุกตัว ไม่มีไข้เลยสักครั้งค่ะ

แล้วแต่หมอนะคะ ไม่มีไข้สิดีค่ะ