อาการโคลิค

มีลูกน้อยบ้านไหนที่มีอาการโคลิคไหมค่ะ ตอนนี้บ้านนี้เป็นมาดเดือนกว่าแล้วตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่เครียดมากค่ะเป็นทุกคืน กว่าจะหายอีกนานไหมค่ะ ลูก2เดือน5วันค่ะ

8 ตอบกลับ

ลูกเราตื่นมาร้องไห้ทุกชั่วโมงค่ะสาเหตุคือท้องอืดทามหาหิงคุ์จบ แต่ถ้างอแงมากป้อนไกร์ปวอเตอร์ไป นมอย่าให้กินถี่ต้องกำหนดเวลากินห่างกัน 2-3 ชม.ไม่งั้น overfeeding ต่อหนักอีก เช็คแพมเพิ้สว่าเต็มไหมอึรึเปล่าเช็คอากาศว่าร้อนหนาวไปมั้ย แค่นี้ สู้ ๆ ค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ

เลี้ยงลูกมา3คน เป็น3คนเลยคะ หมอแนะนำให้เปิดเครื่องดูดฝุ่น หรือไดรพ์เป่าผมระยะห่างจากลูกไม่ไกลหรือใกล้เกินไป ให้เขาได้ยิน หมอบอกว่าเสียงจะเหมือนตอนที่เขาอยู่ในท้องคะ ได้ผลดีจริงๆ✌🏻✌🏻 ลองดูนะค่ะ

2y ago

เปิดทุกครั้งที่ลูกร้องบางครั้งก็ไม่ได้ผลเรยค่ะบางครั้งก็ได้ยุค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอน 2-3 เดือน ร้องทุกครั้งที่จะนอนเป็นชั่วโมง แม่ปราบโดยเปิดเพลงโคลิคให้ลูกฟังค่ะ เปิดปุ๊ป 2-3 นาทีเงียบปั๊ป แล้วจะค่อยๆหลับค่ะ เหมือนเสียงสวรรค์มาช่วยแม่เลยค่ะ แม่ลองดูนะค่ะ

เป็นแทบทุกบ้านก็ว่าได้ค่ะน้องจะเป็นช่วงแรกๆลูกบ้านนี้จะเป็นช่วง1-4เดือนแรกร้องแทบทุกคืนค่ะอีแม่ก็อุ้มอดหลับอดนอนทั้งคืน

2y ago

ถ้าหายคงต้องรออีก2เดือนแน่เรยเหนื่อยมากเสี้ยงคนเดียวตลอด

บ้านนี้ก็เป็นจ้าหายตอนใกล้จะ3เดือนตอนลูกเป็นเครียดมากเหมือนกันเเต่เดี๋ยวก็หายสู้ๆนะค่ะ

ลองเปิด white noise ให้ฟังครับ แล้วก็สังเกตุอาการลูก ท้องอืดท้องเฟ้อมั้ย

สักประมาณ3เดือนจะดีขึ้นค่ะแม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

บ้านนี้ยาวถึง 4 เดือนค่ะ

2y ago

ขอบคุนค่ะสำหรับคำตอบ