กินมาม่าได้ไหมค่ะ

มีผลกระทบต่อเด็กในท้องไหมค่ะ

22 ตอบกลับ

มาม่า/บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทานนานๆทีได้ค่ะ แต่ไม่ควรบ่อย เพราะ 1. ผงชูรสเน้นๆ 2. สารกันบูดเต็มๆ 3. โซเดียมสูงมาก ขนาดคนปกติที่ไม่ท้อง ทานบ่อยๆยังไม่ดีต่อร่างกายเลยค่ะ (คนไข้ที่เป็นมะเร็งจากการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อยๆมีเยอะมากนะคะ กว่าจะรู้ตัวกันก็ร่างกายสะสมสารต่างๆจนรับไม่ไหวแล้ว) สำหรับคนท้องยิ่งกว่า ไม่ดีต่อทั้งแม่และลูกในท้องค่ะ

บ้านนี้จัดมาม่าไปเมื่อวานนี้ค่ะ​ ใส่หมู​สับ​ ผักสลัด​ โหระพาและไข่ต้มค่ะ​ นานๆกินทีค่ะ​ อย่ากินบ่อยเพราะมีโซเดียมสูง

แม่ทานไรเข้าไปลูกก็ทานด้วยค่ะ​ แนะนํา​ให้ใส่พวกผักพวกไข่ลงไปด้วยเพื่อเพิ่มสารอาหารค่ะ​ อย่าทานบ่อยนะคะโซเดียมเยอะ😊

แม่บ้านนี้ทานบ้างคะ เวลาอยากจริงๆนะคะแต่จะใส่เนื้อสัตว์ไข่ผักเสริมตลอดคะ แนะนำทานปลากระป๋องมีประโยชน์มากกว่าคะ

มันไม่มีสารอาหารนะคะนอกจากให้อิ่มท้องกับผงชูรสแล้ว แม่ทานอะไรเข้าไปลูกก็จะได้รับสารอาหารจากที่แม่ทานด้วยค่ะ

กินได้ค่ะ แต่ต้องใส่เนื้อหมูเนื้อไก่ ใส่ผัก ลงไปด้วยค่ะ ไม่ควรกินบ่อยค่ะ โซเดียม มันเยอะ

บ้านนี้นานๆครั้งค่ะใส่ผักใส่หมูใส่ไข่ อยากมากเเต่สามีบ่น พูดไปเเล้วก็ยังอยาก😅

นานๆกินทีค่ะแม่มันไม่ค่อยมีประโยชน์ ปงชูรสเยอะ แต่ก็ยังอยากกินเวลาเบื่อข้าว55

กินได้ค่ะ นานๆกินที เวลาที่หิวดึกๆแล้วไม่มีอะไรกิน มาม่าก็พอรองท้องไปได้😅

กินได้ค่ะ นานๆที ถ้าอยากให้ได้สารอาหารใส่ผัก หมู ไข่ ลงไปด้วย