ท้องผูก ถ่ายยาก

มีปัญหาเรื่องท้องผูกค่ะ ใครมีวิธีแก้แนะนำหน่อยค่ะ เครียดมาก เบ่งสุดแรง มันอึดอัดไปหมด 😩

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ท้องผูกค่ะ หมอเปลี่ยนยาระบายให้3ตัวก็ไม่รู้สึกว่าดี หมอเลยบอกให้ทานอะลั่มมิ้ลค์ ทีนี้ถ่ายทุกวันเลยค่ะ แต่ไม่ควรทานคู่กับยาบำรุงนะคะ ควรเว้น2ชั่วโมงค่ะ ปล.แนะนำตอนเช้าๆก่อนแดดแรงดื่มน้ำสักแก้วแล้วเดินช้าๆสัก15นาทีให้ลำไส้ขยับก็ช่วยได้ค่ะ

พึ่งไปหาหมอมาคะ ถ่ายเป็นเลือดริดสีดวงแตก เพราะมีแผลเดิมอยู่ก่อนหน้านี้ หมอให้ยาเม็ดมะขามป้อมกินก่อนนอน ครั้งละ 2 เม็ด ถ้าไม่ออกหลายวัน แนะนำให้แม่จำใจลวงเปิดทางก่อนนะคะ

ห้ามเบ่งแม่ หมอเราบอกตลอดค่ะว่าห้ามเบ่งเด็ดขาด ท้องผูกปกติของคนท้องค่ะ ทานผัก ผลไม้ที่กากใยสูงๆไว้ค่ะ น้ำก็ดื่มเยอะๆ วันละ 2ขวดใหญ่อ่ะค่ะ

4y ago

ค่าาา ส่วนตัวเราถ่ายยากอยู่แล้วพอมาท้องหนักกว่าเดิมกินไรก็ไม่ช่วยได้แต่ทน เพราะหมอสั่งไว้ 😂😂😂

ทานผัก..ผลไม้นะคะคุณแม่ ช่วยได้ค่ะ มะละกอสุก ผักใบเขียวต้ม

กินน้ำเยอะๆ กินทีละแก้วเยติเลย

เรากินผลไม่เยอะ ท้องไม่ผูกเลย

ทานผักผลไม้เยอะๆค่ะช่วยได้คะ

ทานน้ำลูกพรุนก่อนนอนค่ะแม่

กินนมเปรี้ยวก่อนนอนค่ะ

ผักต่มคะถ่ายสะดวก