สงสัย

มีบ้านไหนไม่กล้านอนกับสามีตอนท้องบ้างค่ะ และอยากรู้สามารถนอนได้มั้ยพอดีตัวเราเองไม่กล้าค่ะกลัวลูกเป็นอันตราย

44 ตอบกลับ

มีได้คะ แต่ช่วง7เดือนไปแล้วควรงดนะ หรืออาจจะหาท่าที่เหมาะๆดูนะคะไม่รุนแรง. บ้านนี้สามีไม่กล้าสะเองคะ555555 เป้นห่วงลูก ตั้งแต่ช่วง7ย่างเข้า8เดือนก็งดเลย จนคลอดแล้วก้ยังงดอยุ่ รอแผลหายดีก่อน

ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยง เช่น รกเกาะต่ำ, ปากมดลูกสั้น ฯลฯ มีได้ค่ะ เบาๆ ไม่ท่ายาก และทางที่ดี ใส่ถุงยาง ค่ะ เพราะคนท้องร่างกายติดเชื้อได้ง่ายมาก จึงควรป้องกันไว้ค่ะ คุณหมอศิริราชแนะนำมาจ้า

บ้านนี้ยังทำการบ้านอยู่นะคะ แต่ไม่ถี่เท่าก่อนมีลูก ถ้าคุณแม่อายุไม่เยอะ ภาวะการตั้งครรภ์ปกติ แค่อย่าทำรุนแรง ก็ทำการบ้านได้ปกตินะคะ

ยิ่งต้องนอนนะคะ กระชับความสัมพันธ์ความอบอุ่นในครอบครัว มีเซ็กซ์ตอนท้องก็ไม่เป็นอันตรายนะคะ แต่ต้องเป็นท่าที่เหมาะสม ไม่รุนแรงค่ะ

ทำช่วงไตรมาสที่2ค่ะไม่บ่อยแต่ทำบ้าง สงสารสามี ค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่ทำค่ะ กลัวลูกอันตารายด้วยแต่หมอบอกทำได้ค่ะ

ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยง เช่นรกเกาะต่ำ แท้งคุกคาม สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ ปรึกษาหมอก่อน ว่ามีภาวะเสี่ยงมั้ย

เราเคยแท้งสองรอบค่ะภาวะแท้งเยอะหมอสั่งห้ามเลยค่ะให้พ้นไตรมาส 1 ก่อนสามีก็เข้าใจค่ะเพราะเราอยากมีลูกมากๆ

ท้องแรกเราไม่กลัวนะ มีปกติแต่มีท่าเดียว พอมาท้องนี้ แม่ยอมรับเลยว่ากลัวมาก กว่าเค้าจะมา แม่รอมาตั้ง8ปี

อาทิตย์ละครั้ง หรือ 2 อาทิตย์ครั้งค่ะ ขี้เกียจซะส่วนมาก แต่สงสารสามีค่ะเลยยอมไปบ้าง แต่ไม่แรงนะคะ

ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงอะไร ก็ไม่เป็นไรค่ะ เด็กอยู่ในถุงน้ำคร่ำไม่อันตราย บ้านนี้36 weeks ยังจัดอยู่เลย