ลูกมีขี้ตาเยอะ

มีบ้านไหนเป็นบ้างคะ​ มีขี้ตาเยอะสุดกี่วัน​ ลูกได้8วัน มีขี้ตาเยอะ​ 4​ วันแล้วค่ะ​

2 ตอบกลับ

แม่ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นประคบที่ท่อน้ำตา สลับกับใช้นิ้วก้อยนวดให้น้องนะคะ(ใช้นิ้วก้อยเพราะน้ำหนักมือจะน้อยกว่านิ้วอื่นค่ะ) มันจะช่วยเปิดท่อน้ำตาค่ะ ลองดูสัก2-3วัน ถ้าไม่ดีขึ้นหรือขี้ตาเปลี่ยนสี ให้พาน้องไปพบหมอนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ สงสารลูกลืมตาแทบไม่ขึ้นเวลาตื่น