ลูกไม่ถ่ายมา4วันแล้วค่ะ

ลูกได้4เดือน ทานแต่นมแม่ ไม่ถ่ายมา4วันแล้วค่ะ จะเป็นอะไรไหมคะ

3 ตอบกลับ

ที่บ้านทานนมผงกับนมแม่ แต่นมแม่เป็นหลักลูกถ่าย 7วันครั้ง บางทีก็ 5วัน บางทีก็ 4วัน ลูกจะ 2เดือนแล้วค่ะ ไผฟาหมอ หมอบอกว่าปกติ ถ้าทานนมแม่บางที 2อาทิตย์ไม่ถ่ายก็มี ขอแค่ลูกไม่งอแง หลับง่าย ผายลมได้ ก็พอค่ะ

ปกติ นมแม่ย่อยง่าย หากกังวลมากแม่ควรกิน มะละกอ กล้วย น้ำมะนาว หรือโยเกิร์ต เพิ่ม ถ้าน้องท้องไม่อืดบวม งอแง ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร

ปกติค่ะ ถ้าทานนมแม่อย่างเดียว บ้านนี้มากสุด7วันค่ะ น้องไม่อึ