มีบัตรทอง ต้องจ่ายอะไรอีกมั้ยค่ะ

มีบัตรทอง ต้องจ่ายอะไรอีกมั้ยค่ะ บัตรใช้สิทธิใน เขตหรือนอกเขตได้ค่ะ หรือยังไงท้องแรกไม่รู้

1 ตอบกลับ

ใช้สิทธิ์ได้ตามเขต ไม่เสียค่าใช้จ่าย ยกเว้นตอนคลอดอาจมีเรียกเก็บ 200-300 บาท ค่าของใช้ ให้แม่และลูกบางอย่างนะคะ ส่วนนอกเขตจ่ายเอง แต่ก็ไม่แน่ใจว่ามีโครงการฝากครรภ์ฟรีไหม อาจขึ้นอยู่กับ รพ. ด้วย ลองสอบถามเข้าไปก่อนได้นะคะแม่ แต่ละที่ไม่เหมือนกัน แต่ถ้าแม่ต้องการใช้สิทธิ์บัตรทอง แนะนำให้ทำเรื่องย้าย ติดต่อที่อำเภอ หรือสำนักงานเขตนะคะ