24+2 week

มีน้ำใสๆออกจากเต้านมเยอะมาก อันตรายหรือเป็นอะไรมั้ยคะ แม่ๆบ้านใหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง

4 ตอบกลับ

ออกเยอะรึออกน้อยค่ะ อาจจะเป็นน้ำนมเริ่มไหล แต่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เพราะปกติแล้วน้ำนมจะไหลก็ต่อเมื่อ ทารกออกมาจากครรภ์แล้ว แต่แม่บ้านนี้ก็เป็นจ้า ตอนนี้ได้37+6 มีน้ำนมไหลออกมานิดหน่อยเป็นสีใสบ้าง สีน้ำนมบ้าง แต่ออกมานิดเดียวจ้า

ห้ามบีบ ห้ามเค้น ห้ามไปยุ่งกับมันนะคะ เดี๋ยวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ และต้องใส่เสื้อในกระชับๆไว้อย่างสม่ำเสมอค่ะ หมอที่ศิริราชแนะนำมาค่ะ

ห้ามบีบนะคะเเม่ จะทำให้มดลูกบีบรัด อาจเสี่ยงทำให้คลอดก่อนกำหนด ท้องอ่อนๆก็มีเหมือนกันจ้า เเต่ไม่เยอะ จะเป็นคราบสีขาวๆขุ่นๆ 12วีค3วันจ้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนท้องห้าเดือนน้ำนมไหลเปียกเสื้อเลยทีเดียวค่ะ