24 week

24 week ไปหาหมอมา หมอบอกน้องกลับหัวแล้ว ไวมาก จะเป็นไรไหมคะ

16 ตอบกลับ

ถ้าน้องยังเปลี่ยนได้นะคะถ้ายังไม่ท้องแก่ น้องจะยังพลิกไปๆมาๆได้อยู่ค่ะ กว่าท่าน้องจะค่อนข้างคงที่อย่างน้อยก็ 36 สัปดาห์ไปนะคะ ถึงตอนนี้เค้าเอาหัวลงแล้ว ใกล้คลอดก็ต้องเช็คท่าน้องยืนยันอยู่ดีค่ะ

เหมือนกันเลยคะตอนแรกเจ็บท้องทุกๆชม.ไปตรวจหมอว่าเด็กกลับหัวคะห้ามยกของหนักเดินเร็วๆอาจเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะ

เราก็มีกลับหัวบ้าง หมอบอกเค้ายังตัวเล็ก ขยับไปเรื่อย อาจจะกลับหัวทุกวัน กลับไปกลับมา แต่เราไม่รู้ค่ะ

ตอนเราอัลตราซาวด์ 20w ลูกเราก็กลับหัวค่ะ แต่หมอบอกไม่เป็นไร เค้าจะเปลี่ยนท่าไปเรื่อยๆค่ะ

ต้องระวังตัวเองเพิ่มขึ้นนะคะ อย่ายกของหนัก เดินเหินต้องระวัง นอนพักเยอะๆค่ะ

น้องดิ้นสม่ำเสมอไหมบ้านนี้บางวันก็ดิ้นบ่อยบางวันก้อดิ้นน้อย

3y ago

เหมือนกันค่ะ ยิ่งวันไหนที่แม่น้อยใจ ดิ้นน้อยมากค่ะ แต่วันไหนแม่อารมณ์ดีได้ทานหวานหน่อยดิ้นดีดิ้นแรงค่ะ

ปกติ​ค่ะแม่ท้องแรกบ้านนี้ก็กลับหัวตั้งแต่6เดือนเหมือนกัน​ค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่20วีคค่ะแต่หมอก้อไม่เหนบอกว่าผิดปกติน่ะค่ะ

24 week คุณหมอบอกว่า นน ลุกน้อยไปนิดนึงเครียดเลยค่ะ

บ้านนี้หมอบอกน้องกลับหัวตั้งแต่17-18wแล้วค่ะ😅