มีน้อง2เดือนแล้ววแต่ไม่ค่อยกินข้าวจะเปนรัยมั้ยค่ะ

11 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดนะคะ 2 เดือนน้องยังมีสารอาหารที่สามารถดูดซึมจากถุงไข่แดงของตัวเองได้ น้องจะเริ่มดูดสารอาหารจากแม่ตอน 3 เดือนจ้ะ แต่ยังไงก็พยายามหาอะไรกินนะคะผลไม้นม หรือเป็นพวกสลัดก็ได้ค่ะ

ทานอย่างอื่นทดแทนค่ะ บ้านนี้แพ้ท้อง ทานข้าวไม่ได้เหมือนกัน ก็พยายามทานอย่างอื่นแทนค่ะ จะได้มีสารอาหารไปบำรุงลูกค่ะ

บ้านนีชอบขนมจีนค่ะ กินอะไรได้กินเลยแม่อันไหนกินไม่ได้ไม่ต้องกิน แต่กินใหครบ5หมู่วันละนิดยังดี

ปกติคะตอนแม่ท้อง2-3เดือนข้าวไม่มองเลยคะ 3เดือนขึ้นก้อเริ่มกินได้คะบำรุงนมเยอะๆนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่อยากกินข้าว แต่ต้องกินค่ะ เพราะหิวตลอดเลย

บ้านนี้ใหม่กินไม่ได้ทำเป็นข้าวต้มร้อนๆไปทนพอกินได้

ต้องพยายามทานนะคะแม่เพื่อลูก ทานครั้งละน้อยๆค่ะ

กลัวลูกไม่ได้รับสารอาหารค่ะ

เป็นค่ะ เป็นมากด้วย

ต้องทานนะคะแม่