คุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ นอนไม่ค่อยหลับ กว่าจะนอนได้ตี2ตี3เลยคะ

มีทางไหนบ้างที่จะทำให้นอนเร็วกว่านี้คะ

2317 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ตอนนี่ตีสองครึ่งตายังสว่างอยู่เลย ตอนหัวค่ำจะง่วงมากๆถ้าหลับก็หลับไปประมานชั่วโมง 2 ชั่วโมง แล้วตื่นจากนั้นตาสว่างมากกว่าจะหลับ พอมีวิธีแก้มั้ยค่ะ ปวดฉี่เข้าห้องน้ำบ่อยมาก อาจะเป็นสาเหตุที่ทำให้นอนไม่หลับด้วย😶

บ้านนี้นอนดึกค่ะ4-5ทุ่มบางวันเที่ยงคืนก็มีเเล้วชอบรุ้สึกตัวตื่นอีกที่ตอนตี2ตี3เเล้วทีนี้กว่าจะนอนหลับตัวเล็กก็ตื่นมากับเเม่เต้นระบำใหญ่เลยยิ่งทำให้คุณเเม่หลับยากไปอีกค่ะกว่าจะหลับได้อีกทีเกือบเช้าเลยอิเเม่เพลียมาก

นอนไม่หลับเหมือนกันค่ะ ตอนนี้จะเข้าเดือนที่ 7 แล้วค่ะ นอนตี 2 ตี 3 ทุกวัน ยิ่งนอนดึกก็ยิ่งปวดฉี่บ่อย แต่ดีไม่ได้ทำงาน เลยนอนตื่นสายได้ ตื่น 11-เที่ยง เกือบทุกวัน ถามหมอ หมอก็บอกว่าไม่เป็นไรถ้าเรานอนเพียงพอ 8-10 ชั่วโมง

แรกๆมีความกังวลหลายอย่างค่ะ หลับไม่สนิท ตื่นบ่อย เป็นห่วงลูกมาก ตอนนี้ความกังวลลดลง นอนได้นานขึ้นค่ะ ไม่ต้องทำอะไร มันเป็นกลไกของธรรมชาติค่ะ แค่เลิกกังวลว่าทำไมนอนไม่หลับ ก็ลดความกังวลลงไป 1 อย่างแล้วค่ะ 😂😂

36+1 วีคนอนเช้าตลอดเข้าห้องน้ำบ่อยมาก ทำให้หลับยากพอจะหลับต้องลุกไปเข้าห้องน้ำกว่าจะได้หลับเช้า พอเช้านี้มีอาการท้องแข็ง เจ็บหน่วงๆ เป็นพักๆ ไม่เคยเป็นมาก่อนไม่แน่ใจเจ็บเตือนหรือเปล่าได้นอนอีกที 8-โมงเช้า🥺

เป็นเหมือนกันค่ะ ถ้านอนเร็ว 4 ทุ่ม ตื่นตี 1 แล้วยาวไปถึง ตี 3 กว่าจะนอนอีก ถ้านอนไม่หลับนอนหลังเที่ยงคืนก็ตื่นตี 4 หลับอีกที 6 โมงเช้าเลยค่ะ นี่ขนาดไม่ได้นอนกลางวันนะคะ แอบจิตตกกลัวลูกไม่ได้นอนด้วยค่ะ

เป็นค่ะ ง่วงตั้งแต่ 4 ทุ่ม พอนอนกลิ้งไปกลิ้งมา เที่ยงคืนก็ยังไม่หลับ ตี1ก็แล้ว ตี2 ก็แล้ว กว่าจะหลับได้เกือบตี 3 ตื่นมาฉี่อีก2-3 รอบ ตื่นเข้าอีก ไม่ตืนก็ไม่ได้เพราะต้องตื่นมาทานข้าว เพื่อเจ้าตัวเล็ก 😅

ช่วงท้อง 8-9 เดือนก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ ต้องลองไม่นอนกลางวันดู อาจจะช่วยได้ แต่แนะนำให้ง่วงเหมือนไหร่ก็นอนดีกว่าค่ะ อย่าฝืนร่างกายตัวเองมากเกินไป ช่วงนี้ร่างกายเราต้องรับน้ำหนักเยอะ สู้สู้นะคะ 💖💖💖

เป็นค่ะ ตอน6-7เดือนว่านอนไม่ค่อยหลับแล้ว พอเข้า8-9เดือนหนักกว่าอีกค่ะ ขยับตัวทีก็เจ็บท้อง ปวดขา ปวดหลัง นอนไม่หลับทั้งคืนก็มี ไม่สบายตัว เจ็บท้องเตือน ปวดแน่นท้อง อึดอัด ท้องอืด คือมาครบอ่ะค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ ทรมานสุดๆ 😭😭ตอนนี้อยากให้ลูกออกมาไวๆ

ช่วงค่ำอย่าทานเยอะค่ะ ทานน้อยๆ นิดเดียวพอ ทาน 5-6โมง 1ทุ่มทานนม หลัง1ทุ่มงดกินทุกอย่าง ไม่ดื่มน้ำเยอะ แค่จิบพอกระหาย 2ทุ่ม อาบน้ำเข้านอน เราหลับปกตินะคะ จะตื่นมาฉี่ตอนเที่ยงคืน-ตี1 และเช้าๆ7-8โมงเลยค่ะ