คุณแม่คั้งครรภ์ท้องผูกถ่ายแข็ง

มีตัวข่วยอะไรแนะนำไหมคะ สำหรับตั้งครรภ์ท้องผูกมากๆ ไม่ยอมถ่าย ถ่ายแข็งทรมานมาก กินผลไม้ ผัก หรืออะไรที่ช่วยถ่ายได้ง่ายขึ้นก็ไม่ถ่าย จนตอนนี้เป็นริดสีดวงแล้ว ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ