ฉีดวัคซีนบาดทะยัก

มีคุณแม่บ้านไหนฉีดวัคซีนบาดทะยักแล้วไข้ขึ้นบ้างไหมคะ. บ้านนี้ฉีดแล้วไข้ขึ้นกับปวดตัวปวดแขนมากค่ะ สามารถทานยาพาราได้ไหม T^T

48 ตอบกลับ

ผลข้างเคียงของการฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยัก อาจทำให้คุณแม่มีอาการปวดบวม เจ็บบริเวณที่ฉีด บางรายถึงกับเป็นไข้ คุณหมอจะแนะนำให้รับประทานยาลดไข้พาราเซตามอล เพื่อบรรเทาอาการปวดได้นะคะ

ตอนบ้านนี้ฉีดบาดทะยักไม่มีไข้จ้า มีแต่อาการปวดเมื่อยเฉยๆ แต่มาเมื่อวันก่อนไปฉีดไข้หวัดใหญ่ไม่สบายเลยจ้า ไม่รู้จะเกี่ยวกันไหม

ทานยาแก้ปวดได้นะคะ เพราะของเราพอฉีดเสร็จพยาบาลก็จะแจ้งเลยว่า ถ้ามีอาการปวดหรือรู้สึกมีไข้สามารถทานยาแก้ปวดได้ค่ะ

หมอให้ฉีดตอนเดืออนไหนคะ พอดีพึ่งท้องแรกไม่รู้ข้อมูลมาก่อนค่ะ ขอสอบถามหน่อยนะคะ

4y ago

โอเคค่ ขอบคุณค่ะ

ไม่มีไข้แต่ปวดแขนค่ะ555 โดนฉีดบาดทะยักข้าง ฉีดไข้หวัดใหญ่ข้าง ปวดสองแขนเลยค่ะ555

ตอนฉีดเข็มแรกปวดมากจนนอนไม่หลับหลายคืนเลย แต่เข็มที่สองปวดวันสองวันก็หาย

ไม่มีไข้เเต่ปวดเเขนมากโดนไม่ได้เลยวันอาทิตย์นี้ต้องฉีดเข็ม2อีกเเล้วค่ะ😂

เป็นค่ะทั้งปวดทั้งไข้เลยค่ะนี่ยังไม่หายเลยค่ะเพิ่งโดนมาเมื่อวานก่อน