"ขอเสียงหน่อย จ้า "

มีคุณแม่บ้านไหน ที่ท้อง 5 เดือน แต่.. น้ำหนักขึ้นแค่ 3 กิโล บ้างค่ะ ??

58 ตอบกลับ

ถ้าซาวด์แล้วนน.น้องตามเกณฑ์คุณแม่ไม่ต้องวิตกนะคะ เราเองช่วงแรกก็วิตกเหมือนกันมีแต่คนทัก นน.เราตอนท้อง8เดือน ยังขึ้นมาแค่3โลนิดๆคุณหมอบอกหมอไม่ห่วงนน.แม่จะขึ้นน้อย ถ้าน้องนน.ตามเกณฑ์ก็โอเคแล้ว ซาวด์ล่าสุดตอน9เดือนนน.ขึ้นมา5โลนิดๆ ส่วนน้องนน.เกินเกณฑ์ไปแล้วค่ะ เกือบ3,200g นน.ลงที่ลูกหมดตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ ยังไงแนะนำให้ทานไข่ต้มและนม ทุกวันเห็นผลจริงๆค่ะ

5y ago

สุดยอดเลยค่ะ

21 วีค น้ำหนักขึ้น 1.5 กิโลค่ะ รู้สึกพุงป่องอึดอัดแล้ว แต่คนอื่นจะทักว่าทำไมท้องเล็กให้หงุดหงิดใจตลอด แต่น้องก็ตามเกณฑ์นะคะ

ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักขึ้นมากหรือน้อยหรอกค่า ถ้าหมอไม่ได้บอกว่าน้ำหนักลูกไม่ถึงเกณฑ์

ดีใจจัง มีเพื่อน เหมือนกัน น้ำหนักมากน้อยไม่ต้องกังวลแล้ว !! ลูกแข็งแรง แม่ก็ชื่นใจ

บ้านนี้ช่วงแพ้ลดไป8โลจร้า. ตอนนี้ได้5เดือน น้ำหนักขึ้นมาโลกว่า จากที่ลดไป8โล

เราเองจ้า... จาก53.5 >56.5 ,57 บ้างแล้วแต่ว่าบางวันกินเยอะหรือไม่ค่อยกิน 😁

ตอนนี้ท้องสี่เดือนจะเข้าเดือนที่ห้าท้องยังไม่ออกเลยค่ะ

บ้านนี้7เดือนครึ่งขึ้นมา3.3โลเองจ้า สัยลูกกลัวแม่ไม่สวย😂😂😂

บ้านนี้4เดือนกว่า น้ำหนักไม่ขึ้นสักโลเลยค่ะ เครียดสุดด

ท้อง5เดือนน้ำหนักขึ้น3กิโลแต่...ยังใม่ใด้ใปฝากท้องเลย😭😭😭

5y ago

ต้องรีบไปฝากนะคะ จะได้ตรวจดูว่าน้องปกติดีไหม และจะได้ยามาบำรุงด้วยจ้า