ผ่าฟันคุดช่วงตั้งครรภ์

มีคุณแม่ท่านไหนเคยผ่าฟันคุดในระหว่างช่วงตั้งครรภ์บ้างไหมค่ะ ผ่าได้ไหม? พอดีตอนนี้ตั้งครรภ์จะได้16weekแล้วค่ะ ปวดฟันคุดแบบทรมานมากค่ะ กินไรก็ไม่ค่อยได้ เหมือนจะเหงือกบวมไปด้วย ห่วงตัวเล็กจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ หากผ่าก็กลัวอันตรายต่อลูกในท้อง พอมีวิธีทำให้หายหรือทุเลาลงก่อนไหมค่ะ ☺ หรือยังงัยดี?

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ใช้วิธี บีบยาสีฟันเสร็จแล้วแต้มกับเกลือบ่นแล้วแปรงค่ะ แล้วก็บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ เหตุผลที่ปวดฟันช่วงตั้งครรภ์เพราะลูกดึงเเคลเซี่ยมไปใช้ค่ะ ก่อนตั้งครรภ์เราก็ไม่เคยปวดฟันเลย เพิ่งมาปวดช่วงหลังนี้เอง เลยถามคุณหมอ คุณหมอแจ้งว่าลูกดึงแคลเซี่ยมไปใช้จึงทำให้คุณแม่ปวดฟัน ให้กินพวกแคลเซี่ยมเยอะๆค่ะช่วยได้

กินพาราฯระงับปวดไปก่อนได้ค่ะ